Vũ khí mới của Nga có khả năng "nướng" máy bay địch từ xa!

Quân đội Nga vừa chính thức giới thiệu vũ khí mới là một loại sóng, có khả năng tiêu diệt những thiết bị bay do thám không người lái hoặc thậm chí là loại tên lửa hiện đại từ khoảng cách 1km.

Loại súng bắn sóng đặc biệt của quân đội Nga

Loại “súng” bắn sóng này đã được trưng bày trong cuộc triển lãm có giới hạn của Bộ Quốc phòng Nga mới đây. Theo đó, loại “sóng tử thần” này sử dụng xung lực sóng cao tần để phá hủy hệ thống điều khiển của thiết bị bay không người lái hoặc tên lửa của kẻ địch.

Igor Korotchenko - Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng nhận định đây là loại vũ khí hiện đại nhưng tầm bắn khá ngắn chỉ khoảng 1km. Do đó nó sẽ hữu dụng trên chiến trường với mục tiêu chính là những loại thiết bị bay không người lái.

Được biết, loại súng bắn “tia tử thần” này vốn được thiết kế để hỗ trợ hệ thống tên lửa phòng không BUK nổi tiếng của Nga.

“Qua thử nghiệm cho thấy loại súng này rất khả quan và đạt hiệu quả cao. Đó là lý do chúng tôi quyết định bắt tay phát triển vũ khí này. Đây là loại vũ khí hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện ở Nga cũng như bất cứ nơi nào khác trên thế giới”, đại diện nhà sản xuất cho biết.

Còn nhà phân tích quân sự - Alexander Perendzhiyev - thì cho rằng loại sóng này còn có hại tới sức khỏe của con người và có thể được quân đội tận dụng để tiêu diệt các phần tử khủng bố.

Minh Quang (Mail)