Vụ khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu: Tìm nữ chủ nhà hàng

Công an truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng, được cho là chủ nhà hàng, nơi du khách đi ăn tối, thanh toán bằng hình thức “quẹt thẻ” mất gần 700 triệu đồng.

Liên quan đến vụ ông Caracciolo David John (54 tuổi, quốc tịch Úc) “quẹt thẻ” ở nhà hàng mất 700 triệu đồng, vào ngày 25/10 công an Q.1, TP.HCM phát đi thông báo truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng ( SN 1979, ngụ đường Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh).

Vụ khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu: Tìm nữ chủ nhà hàng - Ảnh 1

Bà Trần Thị Hồng Phượng.

Được biết, ngày 11/8/2016, ông Caracciolo David John đến nhà hàng của Phượng ở P.Bến Nghé (Q.1) ăn tối.

Trong lúc thanh toán tiền, nhân viên nhà hàng yêu cầu ông nhiều lần nhập mật khẩu vì lý do thẻ tín dụng bị trục trặc, thanh toán xong không đưa cho ông hóa đơn, biên lai nào.

Khi về lại Úc, nhận được bảng sao kê tài khoản ngân hàng ông mới biết số tiền bị trừ tối 11/8 lên đến 39.429 đô la Úc (gần 700 triệu đồng).

Toàn bộ số tiền này đã được chuyển vào tài khoản của Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall (trên đường Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM), tên giao dịch: NIGHTFALL RESTAURANT COMPANY LIMITED ở số 5E Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1. Sau đó, ông Caracciolo David John ủy quyền cho một người ở VN làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Hơn một tháng sau, ông Caracciolo David John cùng người đại diện ủy quyền quay lại để khiếu nại nhưng nhà hàng đã ngưng kinh doanh, trả lại mặt bằng.

Làm việc với cơ quan điều tra , ông Minh khai được chị gái là Trần Thị Hồng Phượng nhờ đứng tên, còn mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng đều do Phượng điều hành, tổ chức. Xác minh tại địa phương thì Phượng đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Cảnh sát đã nhiều lần mời bà Phượng lên làm việc nhưng người phụ nữ này đã rời khỏi nơi cư trú. Do không ai rõ bà Phượng đi đâu nên cơ quan chức năng phát đi thông báo truy tìm phục vụ công tác điều tra.

Sao Mai