Vũ Huyền Trang: Đam mê gìn giữ và lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt

Bỏ công việc văn phòng hàng nghìn USD, chị Vũ Huyền Trang lặn lội đi khắp mọi miền đất nước để mang những món đặc sản của từng vùng miền về Thủ đô Hà Nội.

Có lẽ, ít ai có niềm đam mê đặc biệt với các món ăn truyền thống như chị Vũ Huyền Trang (Trang Sula). Tốt nghiệp đại học thương mại, chị đã làm việc cho nhiều công ty, tập đoàn nổi tiếng thế giới với mức lương mà nhiều người phải mơ ước. Tuy nhiên, chị khiến nhiều người ngạc nhiên khi bỏ việc về nhà... bán bánh.

Bỏ công việc nghìn USD, chị Trang Sula lặn lội đi tìm những tinh hoa ẩm thực truyền thống để quảng bá tới thực khách Hà Thành.

Nhiều người sẽ cho rằng chị bị "điên" khi rời bỏ công việc văn phòng nhàn hạ để lặn lội khắp hang cùng ngõ hẻm để tìm hiểu về các món ăn đặc trưng của từng vùng và mang về Hà Nội. Nhưng với chị Trang Sula, đó là niềm đam mê, là công việc khiến chị thích thú và hạnh phúc nhất.

Khí hậu và địa hình đa dạng giúp Việt Nam có một nền ẩm thực truyền thống vô cùng phong phú. Tuy nhiên, để quảng bá những món ăn ấy cho mọi người trong và ngoài nước không phải là việc đơn giản. Trang Sula đã lặn lội đi khắp nơi, tìm kiếm và lựa chọn những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất ở mọi miền tổ quốc để tập hợp về Hà Nội.

Niềm đam mê với ẩm thực truyền thống là động lực để chị giữ hồn cho những món ăn dân dã của ba miền đất nước.

Chị tâm sự: "Tôi có một sự yêu thích đặc biệt với đặc sản các vùng miền. Nhưng yêu thôi thì chưa đủ. Phải làm cho mọi người biết đến những món đặc sản ấy. Phải để mọi người thấy rằng đất nước mình giàu có và tuyệt vời biết nhường nào. Vì thế, tôi đã đi khắp nơi và mang tất cả những đặc sản, những món ăn tinh túy nhất về Hà Nội để mọi người cùng thưởng thức".

Bún mắm Sài Gòn được chị chuyển trực tiếp bằng máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để phục vụ thực khách.

Khách hàng ưu ái gọi chị là "Nữ hoàng bánh gio" bởi "kỳ tích" mà chị đã tạo ra được với chiếc bánh gio dân dã, ngon lành của miền đồng bằng Bắc Bộ. Mỗi ngày, chị bán được hơn 1000 chiếc bánh gio cho khách hàng. Sự kỳ công, tỉ mỉ và quyết tâm của chị đã tạo ra những điều đặc biệt và vô cùng thú vị. Chẳng hạn, món bún mắm, bánh canh Sài Gòn vốn rất khó mang đi đâu ra khỏi TP.HCM. Ấy vậy mà chị đã mang được chúng ra Hà Nội. Giờ đây, thực khách có thể được thưởng thức món ăn đậm chất Sài thành ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Rất nhiều người đã trở thành khách hàng thân thuộc của chị Trang Sula. Thực khách sẽ được "du lịch ẩm thực" khắp ba miền nhờ sự khéo léo và niềm đam mê ẩm thực truyền thống của chị.

Hiện, chị đang ấp ủ nhiều dự định, hoài bão lớn hơn với ẩm thực truyền thống Việt Nam. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, ẩm thực truyền thống Việt Nam sẽ tỏa sáng khắp muôn nơi bằng tình yêu, niềm đam mê của "Nữ hoàng bánh gio" Vũ Huyền Trang.

Quỳnh Chi

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/vu-huyen-trang-dam-me-gin-giu-va-lan-toa-tinh-hoa-am-thuc-viet-ar613019.html