Vụ Hot girl lộ clip nóng: Cần khởi tố vụ án về hành vi 'Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy'!

  13 liên quanGốc

  Người bị phát tán có thể làm đơn trình báo và đề nghị cơ quan điều tra tiến hành ngay hoạt động điều tra, khởi tố vụ án...

  Vừa qua, cộng đồng mạng "chao đảo" khi đoạn clip nhạy cảm của một cô gái trẻ được phát tán rộng rãi trên mạng, qua các group kín.

  Từ những hình ảnh trong đoạn clip, nữ chính nhanh chóng được dân mạng "khoanh vùng", và được cho là một hot girl nổi tiếng từng đăng ký thi Hoa hậu cũng như tham gia một vai nhỏ trong bộ phim truyền hình đình đám "Về nhà đi con" - V. T. A. T.

  Thạc sĩ LS. Võ Đình Đức trả lời Pháp luật Plus.

  Theo lời của cô gái trong clip trả lời báo chí, cô khẳng định mọi cuộc điện thoại giữa cô và phía công an phường đều được cô ghi âm cẩn thận.

  Hiện tại, đã 1 ngày trôi qua kể từ khi đoạn clip nhạy cảm của V. T. bị phát tán và trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, V. T. đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực, cô hoang mang và thực sự không biết tin cậy vào ai.

  Mong muốn lớn nhất của cô bây giờ là tìm ra danh tính người đã phát tán clip của cô và động cơ của họ để bản thân có thể yên tâm sống tiếp.

  Trả lời Pháp luật Plus về việc, Hot girl được cho là diễn viên trong phim “Về nhà đi con” bị lộ clip sex và Hot girl này đã có phản hồi chính thức về nguyên nhân được cho rằng là nguồn gốc của việc phát tán.

  LS Võ Đinh Đức, đoàn LS Hà Nội cho rằng: “Theo nguồn tin báo chí đăng tải, Hot girl này cho rằng xuất phát từ việc tụ tập gây ồn ào và bị mời về Công an phường làm việc và bị tịch thu điện thoại, bị yêu cầu cung cấp mật khẩu để phục vụ điều tra.

  Ỏ góc độ pháp lý, nếu nội dung báo chí đăng tải là thật của Hot girl trong phim "Về nhà đi con" bị phát tán clip sex, trước hết cô gái này cần làm đơn trình báo và đề nghị cơ quan điều tra tiến hành ngay hoạt động điều tra, khởi tố vụ án liên quan đến hành vi "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" theo quy định tại điều 326 Bộ Luật hình sự để điều tra và xử lý đối tượng đã tung clip này lên mạng xã hội.

  Đồng thời yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ, vì sao clip lại bị phát tán đúng thời điểm bị mời lên cơ quan Công an và cung cấp điện thoại, mật khẩu cho phía công an để phục vụ điều tra?

  Bởi theo như Hot girl này chia sẻ, giữa cô và bạn trai vẫn đang trong giai đoạn yêu đương, không mâu thuẫn gì về chuyện tình cảm với nhau.

  Ngoài ra nếu có căn cứ cho thấy, có đối tượng cố tình tung clip của Hot girl này hay bất cứ ai lên mạng xã hội còn cấu thành tội "Làm nhục người khác" theo quy định tại điều 155 Bộ luật hình sự”.

  “Ngoài ra, như Hot girl này chia sẻ việc cô có tụ tập và làm ồn trong thời điểm dịch bệnh (26/5/2021) và bị phản ánh dẫn đến việc bị mời lên trụ sở công an làm việc.

  Tại đây, cơ quan điều tra có quyền kiểm tra điện thoại nhằm phục vụ quá trình điều tra, xử lý nhưng phải đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về thu giữ và khám xét thiết bị, tài sản của những người bị cơ quan mời làm việc đối với lực lượng công an có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính

  Khoản 3 Điều 128 Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định Trưởng Công an phường, Trưởng công an cấp quận, huyện được khám đồ vật theo thủ tục hành chính khi có căn cứ để cho rằng, nếu không tiến hành khám ngay thì tang vật vi phạm hành chính sẽ bị tẩu tán, tiêu hủy.

  Trong trường hợp này, Cơ quan Công an đang áp dụng quy định quyền kiểm tra điện thoại của cá nhân trong trường hợp có căn cứ cho rằng điện thoại đó có chứa thông tin liên quan đến vụ án hình sự đang được cơ quan công an điều tra hoặc điện thoại đó được dùng để vi phạm hành chính.

  Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý và kiểm tra xem việc khám xét, kiểm tra này có được lập thành biên bản hay không, có sự chứng kiến của người bị kiểm tra hay người chứng kiến hay không?”- LS Đức phân tích.

  Sự việc trên không mong muốn xảy ra, để tránh những hành động thiếu suy nghĩ hoặc có suy nghĩ tiêu cực, người trong cuộc cần bình tình xử lý.

  Việc một số cá nhân từng bị lộ clip nóng cho thấy, dù nhìn nhận dưới góc độ pháp lý hay đạo đức xã hội hay bất cứ góc nhìn nào thì không nên lưu giữ hoặc làm ra các video, clip như trên.

  Bởi lẽ, họ không lường trước được hậu quả khi những video, clip này bị lộ ra ngoài, đặc biệt là hậu quả về mặt tinh thần, ảnh hưởng đến cả đạo đức xã hội và tâm lý xã hội.

  Mặc dù về mặt pháp luật các cá nhân đều có quyền lưu giữ lại các khoảnh khắc riêng tư, tình cảm của mình với mục đích là lưu giữ của bản thân và không phát tán cho bất cứ ai.

  Nếu không may lỡ lộ cũng tim cách giải quyết, đừng nghĩ tới việc quyên sinh là điều đáng tiếc và thể hiện thiếu kỹ năng sống.

  Ly Ly

   Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/vu-hot-girl-lo-clip-nong-can-khoi-to-vu-an-ve-hanh-vi-truyen-ba-van-hoa-pham-doi-truy-d156824.html