Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Lý do hoãn thực nghiệm lần 2

Buổi thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong bất ngờ bị hoãn vì lý do vắng mặt người liên quan.

Theo như kế hoạch được thông báo từ cơ quan chức năng, sáng ngày 11/9 sẽ diễn ra buổi thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong. Theo đó, để tiến hành thực nghiệm hiện trường, Viện KSND quận Cầu Giấy đã cử đại diện có mặt cùng các bị can, luật sư và gia đình bị hại. Tuy nhiên, buổi thực nghiệm bất ngờ bị hoãn vì lý do vắng mặt những người liên quan.

Sáng 11/9, bảo vệ đứng kín cổng trường Gateway nhằm phục vụ công tác thực nghiệm hiện trường. Tuy nhiên buổi thực nghiệm đã bị hoãn.

Thông tin trên báo Lao Động, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, buổi thực nghiệm đã bị hoãn vì vắng mặt những người liên quan.

Ông Tảo chia sẻ thêm, sẽ tổ chức thực nghiệm điều tra vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong trong thời gian tới.

Việc thực nghiệm hiện trường còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như thời tiết, địa điểm và việc thực nghiệm sẽ không cố định ngày này hay ngày khác.

Trước đó, vào chiều 30/8 đã diễn ra buổi thực nghiệm lần 1 vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón. Tài xế Doãn Quý Phiến, gia đình của cháu L. có mặt. Ông Phiến đã điều khiển chiếc xe 16 chỗ từ nơi để xe là ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền về tới cổng trường Gateway. Tuy nhiên theo ông Tảo, buổi thực nghiệm ngày 30/8 có mưa lớn, đường tắc, không đúng với bối cảnh hôm xảy ra sự việc, nên cơ quan điều tra phải làm lại.

Ngày 27/8, Viện KSND quận Cầu Giấy phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway về tội Vô ý làm chết người.

Đến ngày 3/9, Viện KSND quận Cầu Giấy khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Phiến để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hải Vân