Vụ học sinh lớp 1 ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan: Sở GD&ĐT Hải Dương báo cáo ra sao?

Liên quan đến sự việc, phụ huynh phản ánh, con lớp 1 ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm, chiều 27/5, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT cho rằng đó là sự việc rất đáng tiếc và lưu ý các nhà trường, thời gian tới có biện pháp quản lý phù hợp, không để xảy ra việc tương tự.

Báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hải Dương khẳng định, vụ việc gây ầm ĩ mạng xã hội và nhận về nhiều ý kiến bình luận như vừa qua là rất đáng tiếc.

Thời điểm xảy ra sự việc là cuối năm học 2023-2024, nhận được nhiều sự chú ý của dư luận.

Sở GD&ĐT Hải Dương đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo nhà trường làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ về sự việc đã xảy ra đồng thời cần thiết phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý chung.

Sáng nay, 27/5, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc đã có buổi làm việc với nhà trường, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường báo cáo bằng văn bản, xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

"Sở GD&ĐT cũng nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn có biện pháp quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự trong thời gian tới", Sở GD&ĐT Hải Dương báo cáo.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin, một phụ huynh có con học lớp 1C “tố” Ban phụ huynh và giáo viên của trường để con ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ.

Theo lý giải của phụ huynh này, vì cho rằng, đóng quỹ phụ huynh hay không là quyền của mỗi phụ huynh nên người này không tham gia. Tuy nhiên, cho rằng, con không “trơ mắt nhìn” các bạn ngồi ăn nên đã lập tức có ý kiến lên mạng xã hội dẫn đến nhiều người bình luận trái chiều. Trong đó, không ít người chửi bới giáo viên, Ban phụ huynh và cả ngành giáo dục.

Qua báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Dương cho thấy, sự việc không đúng như phụ huynh phản ánh trên mạng xã hội trước đó.

Cụ thể, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm báo cáo, giải trình.

Theo cô giáo N.T.H, giáo viên chủ nhiệm Lớp 1C, Trường Tiểu học Gia Lương, chiều 24/5/2024, đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C tổ chức liên hoan cuối năm học cho học sinh. Ban phụ huynh mua đồ gồm: bánh ga tô, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên cho học sinh liên hoan.

Tại buổi liên hoan, phụ huynh bày bánh ga tô, bánh kẹo ra bàn cho tất cả các bạn trong lớp cùng ăn. “Riêng suất ăn gồm đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên, em N. không có nhưng em ăn chung cùng các bạn bên cạnh”, giáo viên chủ nhiệm báo cáo.

Cũng theo giáo viên này, sở dĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C không mua cho em N. một suất ăn riêng như các bạn khác trong lớp vì mẹ em N. chưa có ý kiến gì về việc liên hoan cuối năm, mặc dù trước khi tổ chức liên hoan 2 ngày, đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp đã gửi thông báo lên nhóm lớp.

Trước đó, khi tổ chức Trung thu cho các con, mẹ em N. cũng từng có ý kiến là mua bánh trung thu không đảm bảo. Ban đại diện cũng đã giải thích về việc này nhưng mẹ em N. chưa đồng tình.

Về phía nhà trường, ngày 26/5 đã tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học. Lớp 1C cũng tiến hành họp phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp.

Nhà trường cũng đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm lớp 1C nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới.

Hà Linh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vu-hoc-sinh-lop-1-ngoi-nhin-cac-ban-an-lien-hoan-so-gddt-hai-duong-bao-cao-ra-sao-post1640934.tpo