Vụ học sinh bị phi thước mù mắt: Hoãn phiên xử phúc thẩm

Hôm nay (7/8) phiên xử phúc thẩm vụ học sinh vị bạn phi thước mù mắt ở Thanh Hóa đã bị hoãn lại vì bị đơn bận đi công tác và đã có đơn xin hoãn.

Cụ thể, trong phiên sơ thẩm ngày 16/5 TAND huyện Tĩnh Gia tuyên trường Tiểu học Hải An phải bồi thường gần 110 triệu đồng cho gia đình em Vũ Phương Anh trong vụ việc em này bị bạn phi thước mù mắt. Ngay sau đó, nhà trường đã làm đơn kháng cáo.

Trong đơn kháng cáo trường tiểu học Hải An cho rằng, nhà trường không có lỗi trong quản lý học sinh. Việc phải bồi thường thiệt hại cho cháu Vũ Phương Anh là không đúng với các tài liệu chứng cứ đã giao nộp cho tòa án, được thẩm định tại phiên tòa.

Nhà trường cho rằng, việc cháu Tuấn dùng thước kẻ bị gãy ném bạn, không may trúng mắt cháu Phương Anh là hành vi bột phát, diễn ra duy nhất một lần và quá nhanh nên không kịp thời ngăn cản.

Kết luận trong đơn kháng cáo, nhà trường khẳng định không có lỗi trong quản lý nên không có trách nhiệm bồi thường cho cháu Vũ Phương Anh và đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết.

Vụ học sinh bị phi thước mù mắt: Hoãn phiên xử phúc thẩm - Ảnh 1

Trường Tiểu học Hải An - nơi xảy ra sự việc đau lòng (ảnh: Tiền Phong)

Ngày 18/7/2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định số 36/2017/QĐPT-DS về việc đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Cụ thể, nguyên đơn là chị Nguyễn Thị Hà (SN 1982) - mẹ đẻ của cháu Vũ Phương Anh – cháu bé bị phi thước mù mắt. Bị đơn là Trường tiểu học Hải An (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Người gây thiệt hại cho Vũ Phương Anh là cháu Lê Ngọc Tuấn (SN 2008) – mẹ đẻ là Phùng Thị Lợi (trú tại xã Hải An, Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Đúng kế hoạch thì sáng nay, ngày 7/8/2017 tại trụ sở TAND tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra phiên xử phúc thẩm. Tuy nhiên, vì đi công tác nên hiệu trưởng trường Tiểu học Hải An đã có đơn xin tạm hoãn phiên tòa.

Vụ học sinh bị phi thước mù mắt: Hoãn phiên xử phúc thẩm - Ảnh 2

Bé Phương Anh đến tham dự phiên toà sơ thẩm cùng người thân. Ảnh: Lam Sơn.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, ngày 15/1/2016, vào giờ ra chơi, bé Vũ Phương Anh (học sinh lớp 1A) bị học sinh Lê Ngọc Tuấn (lớp 1B) vô tình phi thước vào mắt khi cháu Tuấn đang nô đùa với một học sinh nam khác cũng tại lớp 1B.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo trường Tiểu học Hải An cũng đã đưa cháu Vũ Phương Anh tới trạm y tế xã và thông báo cho gia đình học sinh.

Do vết thương nặng nên em Phương Anh đã được giới thiệu lên Bệnh viện Mắt Trung ương. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị vỡ nhãn cầu, bong võng mạc, xuất huyết nội nhãn, dẫn mù vĩnh viễn và tỉ lệ thương tật là 41%.

Hoàng Thanh