Vụ học sinh ăn kẹo lạ bị buồn nôn, đau đầu ở Hà Nội: Công an thu giữ vật phẩm để xác minh

Cơ quan chức năng đã thu giữ gói kẹo bên ngoài bao bì có nhãn hiệu nước ngoài và đang chờ trưng cầu giám định.

Trường THCS Nguyễn Quý Đức (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: website nhà trường.

Trường THCS Nguyễn Quý Đức (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: website nhà trường.

Liên quan đến sự việc 11 học sinh mua kẹo lạ ăn và có dấu hiệu bị ngộ độc, UBND phường Đại Mỗ đã có văn bản báo cáo UBND quận Nam Từ Liêm, đồng thời chỉ đạo Công an phường phối hợp đội hình sự, đội ma túy đến cửa hàng tại số 19/8 Quang Tiến (phường Đại Mỗ) để kiểm tra.

Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ 66 gói nilon màu xanh có hình gấu, quả đào, dâu tây, coca, ô mai; bên ngoài bao bì có nhãn hiệu nước ngoài.

Hiện, Công an phường Đại Mỗ đang chờ trưng cầu giám định.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đã thông tin, khoảng 13h40 ngày 29/11, phòng y tế trường THCS Nguyễn Quý Đức (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tiếp nhận 11 học sinh (gồm 10 học sinh lớp 6 và 1 học sinh lớp 7) có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn.

Được biết, đây là các học sinh không ăn bán trú, không ngủ trưa ở trường. Trên đường đi đến trường, các học sinh này mua một loại kẹo (không rõ nguồn gốc, vỏ bao kẹo màu xanh, chữ nước ngoài) và cùng chia nhau ăn.

Sau khi ăn xong khoảng 45 phút, các em có dấu hiệu mệt, đau đầu, buồn nôn.

Nhà trường phối hợp với trạm y tế phường đưa các học sinh tới trạm y tế để khám và theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của các em đã ổn định.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo phòng GDĐT 30 quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố cùng các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Đẩy mạnh tuyên truyền tất cả phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời, phổ biến cha mẹ học sinh cần lưu tâm, tăng cường quản lý tình hình học tập, sinh hoạt của con em.

Thời quan qua, các lực lượng đã rà soát hàng quán bán đồ ăn trước các cổng trường nhằm phát hiện các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng sức khỏe học sinh.

Sở GDĐT đã chỉ đạo các trường học, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Văn Thanh

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/vu-hoc-sinh-an-keo-la-bi-buon-non-dau-dau-o-ha-noi-cong-an-thu-giu-vat-pham-de-xac-minh-10267912.html