Vụ Hoa hậu phu nhân người Việt bị tố bán giải: Người tố cáo có nguy cơ bị kiện

GiadinhNet - Đây là lần thứ 2 một cuộc thi sắc đẹp do bầu sô Minh Chánh đứng ra tổ chức để lại những lùm xùm tiêu cực. Tuy nhiên, do chưa có những chứng cứ rõ ràng nên người tố cáo đang có nguy cơ bị “kiện ngược”.

Minh Chánh - ông bầu của nhiều cuộc thi sắc đẹp gây xì xào

bàn tán.

Chưa có đủ cơ sở tố cáo

Cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới được tổ chức tại Mỹ vào tháng 12/2012 dành cho những phụ nữ người Việt đã kết hôn, nhưng phải đến tận 17/1, một thành viên ban giám khảo cuộc thi mới lên tiếng tố cáo BTC bán giải. Người này cho rằng, hiện đang giữ tin nhắn của trưởng BTC xác nhận rằng, ngôi vị Hoa hâụViệt thế giới 2012 đã chi đến 85.000 USD. Á hậu có giá khoảng 45.000-50.000 USD.

Sau khi bị tố bán giải thưởng, ông Minh Chánh - Trưởng BTC cuộc thi đã hoàn toàn phủ nhận, đồng thời dọa sẽ kiện người tố cáo.

Tuy nhiên, ở góc độ là người làm nghề, đại diện một đơn vị tổ chức các cuộc thi sắc đẹp trong nước (xin không nêu tên) khẳng định: Với những người trong nghề, chỉ cần nhìn vào các danh hiệu đoạt giải là biết ngay cuộc thi đó có thực sự nghiêm túc hay không. Một cuộc thi mà chỉ có chưa đến 20 người tham gia trong vòng 8 ngày thì không thể nói là “quy mô” được. Trong khi đó, các cuộc thi hoa hậu trong nước thường kéo dài ít nhất 2 tháng trời.

Đứng ở góc nhìn từ người tố cáo, người này cho rằng: Bản chất của cuộc thi thế nào, người trong cuộc ai cũng nhìn thấy, nhưng nếu đưa ra pháp luật thì những thông tin từ tin nhắn của hai bên chưa đủ cơ sở để cáo buộc BTC. Hơn nữa, người “ra giá” trực tiếp với thí sinh lại không phải là Minh Chánh.

Hoa hậu Nguyễn Thu Hoài: Không liên quan đến tôi

Trả lời PV Báo GĐ&XH về những lời tố cáo “ngôi vị hoa hậu được bán giá 85.000 USD”, Hoa hậu Nguyễn Thu Hoài bày tỏ: “Họ tố cáo Minh Chánh chứ không phải tôi, còn tôi là người thế nào, hãy cứ để mọi người tự cảm nhận”.

“Trước khi đi thi, tôi có nghe những lùm xùm từ cuộc thi trước, khi Ngọc Trinh được giải nên lúc đầu cũng lo lắng lắm. Tôi xác định cho mình tâm thế, nếu qua đó thấy tình hình không ổn, đúng là “ao làng” thì tôi sẽ không thi nữa. Nhưng khi đến thì thấy sân khấu rất hoành tráng, không phải diễn ở casino mà là một nhà hát lớn. Rất nhiều khán phòng, phòng nhỏ nhất cũng 300 người, phòng lớn cũng chứa được cả ngàn người. Các chuyên gia dàn dựng đều là người Mỹ hết. Cuối tháng này là đĩa DVD ghi hình cuộc thi sẽ được phát hành, mọi người xem sẽ biết rõ giải của tôi có thực chất hay không?”, Hoa hậu Thu Hoài nói.

Hỏi về chuyện thí sinh có bị gạ mua giải hay không, Hoa hậu Nguyễn Thị Hoài cho biết: “Nói thật tôi cũng không để ý vì tôi cũng không có thời gian. Ngoài giờ tập, hở ra tí nào là tôi lại điều hành công việc ở Việt Nam. Chính vì thế, lúc đầu tôi bị thí sinh nói là không thân thiện. Nhưng đó là do tính cách của tôi, ít nói và không để ý đến chuyện của người khác”.

Nhận xét về Minh Chánh, khác với nhiều người, Hoa hậu Nguyễn Thu Hoài lại dành những lời khen ngợi cho bầu sô này: “Tôi thấy anh là người biết giữ uy tín, là người tốt, chỉ có điều hơi trẻ con và hay nói thôi chứ ngoài ra không có gì. Không phải vì hôm nay tôi được giải thì tôi nói như thế, vì dù sao cuộc thi cũng xong rồi, tôi và Minh Chánh không có ràng buộc gì nữa”.

Đây không phải là lần đầu tiên, những cuộc thi sắc đẹp do ông Minh Chánh tổ chức nhận được những lùm xùm hậu cuộc thi. Năm 2011, ở cuộc thi Hoa hậu Người Việt hoàn cầu với việc trao giải cho hàng loạt các người mẫu trong nước như: Ngọc Trinh là Hoa hậu, Trà Ngọc Hằng là Á hậu đã gây nên một cuộc mổ xẻ, cho rằng danh hiệu mà các người đẹp nhận được chỉ ở tầm… “ao làng”. Năm 2012, danh hiệu được trao cho thí sinh Julia Hồ, nhưng sau đó, hàng loạt những bức ảnh “thác loạn” của người đẹp này đã được tung ra, dư luận một lần nữa nghi ngờ về uy tín cuộc thi.

Thanh Hà