Vụ hành hung trong cuộc nhậu ở Gia Lâm chỉ là do say xỉn?

Đang trong cuộc nhậu, anh Tân bất ngờ bị một nhóm người lạ mặt từ bên ngoài đi vào bàn nhậu, đập vỡ vỏ chai rượu lao vào hành hung. Điều đáng nói, mặc cho nạn nhân bị hành hung, kêu cứu, nhưng những thành viên ngồi cùng bàn không ai ngăn cản.

Theo lời kể của bạn nạn nhân, (xin giấu tên), chiều 15/2, anh Lưu Ngọc Tân (trú tại Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) được mời tới tham dự buổi liên hoan tại nhà của ông Nguyễn Vũ Minh, Giám đốc Cty CP Đầu tư Xây dựng phát triển đô thị Thăng Long Hà Nội ở Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội).

Cùng bàn tiệc với anh Tân có ông Minh, ông Đào Văn Tiến - Giám đốc Ban quản lý dự án (Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc), ông Hoàn, nhân viên của Ban quản lý dự án.

Vụ hành hung trong cuộc nhậu ở Gia Lâm chỉ là do say xỉn? - Ảnh 1

Anh Tân cấp cứu bệnh viện. Ảnh: Hồng Quang

Đang trong cuộc nhậu, anh Tân bất ngờ bị một nhóm người lạ mặt từ bên ngoài đi vào, đập vỡ vỏ chai rượu lao vào hành hung. Mặc dù nạn nhân kêu cứu, nhưng những thành viên ngồi cùng bàn anh Tân không ai ngăn cản. Chỉ đến khi thấy anh Tân gục xuống và bạn anh Tân chạy vào can ngăn, nhóm người này mới dừng tay.

Không dừng lại ở đó, trong lúc được bạn dìu ra xe anh Tân tiếp tục bị nhóm người lạ hành hung ngay trước mặt chủ nhà và các vị khách. Anh Tân sau đó được bạn đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên) cấp cứu. Do bệnh tình chuyển biến xấu, nạn nhân được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức.

Trao đổi với báo chí, ông Đào Văn Tiến - Giám đốc Ban quản lý dự án, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đã thừa nhận tối ngày 15/2, ông và ông Hoàn (cán bộ Ban quản lý dự án) có xuống Hà Nội ngồi nhậu cùng anh Tân và những người bạn tại nhà của ông Minh. Tuy nhiên lúc anh Tân bị đánh, ông Tiến cho rằng mình không có mặt vì đã ra về trước đó.

Trao đổi với PV Báo Công lý, ông Nguyễn Vũ Minh, Giám đốc Cty CP Đầu tư Xây dựng phát triển đô thị Thăng Long Hà Nội lại tỏ ra khá thản nhiên trước vụ việc. Khi được hỏi về việc không can ngăn khi anh Tân bị hành hung, ông Minh phân trần rằng bản thân ông và các vị khách lúc đó đã quá say nên không biết gì, không can ngăn được.

Về động cơ của vụ hành hung, ông Minh cho rằng “do anh em quá chén nên lời qua tiếng lại chứ không phải hành hung có chủ ý gì”. Ông Minh cũng khẳng định, những người đánh anh Tân, không phải ai xa lạ mà chính là nhân viên của ông. “Họ là nhân viên của tôi, có quá chén nên không kiềm chế được thôi” - ông Minh cho biết.

Tuy nhiên, khi đề nghị cung cấp tên của nhân viên đã đánh anh Tân, ông Minh lại lảng tránh và cho rằng Công an đang thụ lý vụ việc nên không thông tin gì thêm.

Được biết, Cty CP Đầu tư Xây dựng phát triển đô thị Thăng Long Hà Nội do ông Nguyễn Vũ Minh làm Giám đốc cũng chính là nhà thầu một số Dự án do Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư.

Trong vụ việc này, trách nhiệm của các cá nhân ra sao, trong đó có cán cán bộ Sở Xây dựng Vĩnh Phúc. Đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Xây dựng Vĩnh Phúc làm rõ về tác phong, đạo đức của các cán bộ đang quản lý để trả lời công luận.

Hiện vụ việc đã được Công an huyện Gia Lâm thụ lý và điều tra, làm rõ.

Quang Nam