Vụ hành hung NV hàng không: "Công chức cư xử như thế là không thể tha thứ"

Đó là lời khẳng định của GS.TS khoa học Vũ Minh Giang khi bàn về việc sa thải Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn vì hành hung nhân viên hàng không.

Vụ hành hung NV hàng không: "Công chức cư xử như thế là không thể tha thứ" - Ảnh 1

Ông Đào Vịnh Thuấn - Thanh tra giao thông thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - đã có hành vi hành hung một nhân viên nữ của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đưa ra chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1/11/2016.

GS.TS khoa học Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ quan điểm: "Ban đầu, khi mới biết vụ việc, tôi tưởng rằng đó là hành vi của một thanh niên không có nghề nghiệp, chơi bời. Nhưng khi biết đó là một công chức nhà nước, nhiều người đều vô cùng ngỡ ngàng. Với hành vi như thế, người bình thường còn không chấp nhận được. Đằng này, công chức nhà nước mà hành xử như vậy là không thể tha thứ được".

Vụ việc này đã thu hút sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ và cả xã hội. GS.TS Vũ Minh Giang cho rằng: "Sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ cho thấy Chính phủ luôn ở bên người dân. Điều đó tạo ra hiệu ứng xã hội rất tốt. Qua đó, người dân thấy rằng, Chính phủ mà người đứng đầu là Thủ tướng luôn theo dõi, biết rõ mọi việc xảy ra trong cuộc sống, xã hội hàng ngày".