Vụ hai nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp reo hò: Chỉ đạo 'nóng' từ sở GD&ĐT

Sau khi nắm được thông tin vụ việc hai nữ sinh trên địa bàn đánh nhau, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, xử lý vụ việc.

Clip hai nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp đứng reo hò, cổ vũ.

Liên quan đến vụ việc "Hai nữ sinh đánh nhau, hàng chục bạn cùng lớp reo hò, cổ súy", ngày 9/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, về vụ việc này, ông đã nắm được báo cáo từ phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Sau khi nắm được vụ việc hai nữ sinh đánh nhau trên địa bàn, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có chỉ đạo yêu cầu xử lý gấp.

Theo ông Tân, sau khi nắm được vụ việc, ông đã yêu cầu phải xử lý gấp, qua đó, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã về làm việc với Ban giám hiệu nhà trường. Đồng thời, cũng đã mời phụ huynh của các em cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đến để cho các em nhận lỗi và tìm hướng giải quyết trong tuần đến.

"Mặc dù vụ việc xảy ra ở bên ngoài nhà trường, tuy nhiên, các em học sinh này đã vi phạm đạo đức của học sinh. Trước mắt, về phía người lớn, phụ huynh của các em cùng ngồi lại với nhà trường có các em học sinh để phân tích, giải thích cho các em hiểu, để chúng ta cùng dập tắt vụ việc này, tránh gây ảnh hưởng đến việc học tập của các em", ông Tân chia sẻ.

Cũng theo ông Tân, nếu vụ việc này mà nhà trường không quan tâm, lãnh đạo phòng giáo dục không quan tâm thì sẽ có hậu quả về sau rất lớn, chính vì vậy, sở đã chỉ đạo quyết liệt cho phòng Giáo dục và Đào tạo phải xử lý sớm và có báo cáo kết quả trong tuần đến.

Như tin đã đưa, mới đây, dư luận tại tỉnh Thừa Thiên - Huế xôn xao về một clip lan truyền trên mạng xã Facebook ghi lại cảnh hai nữ sinh của trường THCS N.Đ.T., thuộc phường Hương An, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế có hành vi đánh nhau, xung quanh có rất nhiều học sinh khác đứng xem, reo hò và cổ súy cho hành vi bạo lực. Điều đáng nói, trong đoạn clip có sự xuất hiện của một nam sinh liên tục văng tục rồi xông vào đánh nữ sinh.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã có hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn đoạn clip này đã được người đăng tải gỡ xuống. Trước những thông tin trên, PV báo Người Đưa Tin đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, tìm hiểu thực hư thông tin của vụ việc này.

Liên quan đến vấn đề này, ông Vĩnh Cương cho biết, ông cảm thấy rất đau lòng về vụ việc trên, hiện tại, nhà trường vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với các em, sau khi tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân vụ việc nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật.

Được biết, có 12 học sinh trong cùng lớp 9/1 có mặt tại hiện trường trong vụ việc kể trên, trong đó, hai nữ sinh có hành vi đánh nhau xuất hiện trong clip là em Phan Nguyễn Thị L. và Lê Thị Mỹ L., ngoài ra, nam sinh có hành vi đánh, chửi tục và cầm dép đe dọa bạn nữ tên là Hà Văn P.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Công