Vụ Hải Như: Người cha kể lại nhiều manh mối mà gia đình xâu chuỗi được kể từ sau khi con gái mất tích

  Tạp chí SaoStar
  134 liên quanGốcHà Nội

  'Gia đình cũng đang phỏng đoán, đặt nhiều giả thuyết về sự mất tích của Hải Như. Một người mà bị giấu kỹ như thế này thì không thể nào do một người giấu mà tôi nghĩ phải do nhiều người, thậm chí hai người cũng còn chật vật', ông Lương Viết Tuyên chia sẻ.

  Vụ việc cô gái Lương Hải Như (SN 1999, Hà Nội) mất tích bí ẩn từ ngày 14/7 đến nay khiến dư luận không ngừng quan tâm các thông tin liên quan. Suốt thời gian qua, gia đình liên tục tỏa ra nhiều hướng để tìm kiếm con gái nhưng vẫn chưa có kết quả. Không những vậy, nhiều người dân và các đội nhóm thiện nguyện cũng giúp đỡ gia đình nhưng không khả quan.

  Ngày 15/9 vừa qua, lực lượng chức năng tiếp tục có mặt tại địa điểm nhà bạn trai cũ của Hải Như đế tiến hành điều tra. Cảnh sát cũng dẫn chó nghiệp vụ đi tìm kiếm tung tích cô gái 23 tuổi, tuy nhiên, đến nay Hải Như ở đâu vẫn là một ẩn số.

  Ông Tuyên (trái) - bố của cô gái Hải Như. Ảnh: Zing.vn

  Ông Tuyên (trái) - bố của cô gái Hải Như. Ảnh: Zing.vn

  Mới đây, phóng viên VTC Now đã tìm về nhà ông Lương Viết Tuyên (47 tuổi, bố của Hải Như) để lắng nghe thêm nhiều chia sẻ từ người cha này. Ông Tuyên cho hay, kể từ khi con gái mất tích, ông chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm thấy con gái.

  Con gái ông Tuyên mất tích từ 14/7 đến nay

  Con gái ông Tuyên mất tích từ 14/7 đến nay

  Theo ông Tuyên, suốt quá trình tìm kiếm con gái, gia đình ông được bà con bên Cù Sơn giúp đỡ rất nhiều trong một tháng đầu tiên. Bản thân ông Tuyên rất biết ơn bà con Cù Sơn đã vất vả tìm Hải Như. Cuộc tìm kiếm ấy đã có hiệu quả, tìm thấy chiếc dép, túi xách của Hải Như. Ban đầu, mọi người chỉ tìm kiếm theo cách thủ công, tìm kiếm bằng các loại cuốc, xẻng và sức người là chủ yếu. Qua một tháng, đoàn 116 mới về tìm kiếm bằng cano, sử dụng công nghệ cao để tìm kiếm con gái ông.

  "Đến nay, đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng vẫn chưa thấy Hải Như. Tôi cũng rất mong bên Cơ quan Công an và chính quyền hỗ trợ gia đình tôi phương án tìm người. Giữa thành phố lớn, mất đi một con người nhỏ mà không thể tìm thấy, đâu phải cái kim đâu mà không tìm thấy", ông Tuyên nghẹn ngào nói.

  Những vật dụng của Hải Như mà gia đình tìm thấy sau khi cô mất tích

  Những vật dụng của Hải Như mà gia đình tìm thấy sau khi cô mất tích

  Chia sẻ về sự mất tích bí ẩn của con gái, ông Lương Viết Tuyên cho biết, dù chỉ là phỏng đoán từ gia đình nhưng ông vẫn tin đây không chỉ là hành động "đơn phương độc mã" từ một cá nhân.

  "Gia đình cũng đang phỏng đoán, đặt nhiều giả thuyết về sự mất tích của Hải Như. Một người mà bị giấu kỹ như thế này thì không thể nào do một người giấu mà tôi nghĩ phải do nhiều người, thậm chí hai người cũng còn chật vật. Nếu giấu con gái tôi ở khu vực này, với sự tìm kiếm của gia đình, cộng đồng mạng và bao nhiêu người giúp sức thì nhất định đã tìm thấy rồi.

  Bây giờ "một mất mười ngờ" thì cũng không biết thế nào cả. Trước đó, có nhiều số điện thoại vô danh gửi vào số điện thoại của Như Quỳnh (chị gái Hải Như) thông báo rằng xe máy của Hải Như đang ở bãi xe Tú Mỡ, gia đình đến để lấy về. Như vậy, người ta muốn gia đình lấy xe chứ không phải Công an lấy xe, nghĩa là ngay từ ban đầu, có ai đó đã biết xe máy của Hải Như đang ở đấy rồi. Tôi nghi ngờ, nhóm người thông báo cho gia đình tôi về chiếc xe máy của Hải Như cũng chính là nhóm người biết thông tin về con gái tôi, chứ cũng không nghi ngờ họ là tòng phạm hay gì cả", ông Lương Viết Tuyên chia sẻ.

  Người dân và các đội cứu hộ liên tục tìm kiếm Hải Như nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả

  Người dân và các đội cứu hộ liên tục tìm kiếm Hải Như nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả

  Như tin đã đưa, trước đó, vào lúc 20h ngày 14/7, Hải Như bắt đầu ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa Hà Nội bằng xe máy vision màu đen, BKS 29X1-52.817.

  Khoảng 21h cùng ngày, Quỳnh Như (chị gái Hải Như) không liên lạc được với em gái nên nảy sinh nghi ngờ có chuyện bất thường. Ngoài ra, Quỳnh Như lần theo định vị trên điện thoại và thấy có dấu hiệu bất thường khi em gái thay đổi địa điểm liên tục.

  Trên định vị, Hải Như di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, rồi biến mất.

  Gia đình cho biết, trước khi mất tích, Hải Như và người yêu cũ tên T.N.T có nhiều mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm.

  Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

  Phương Linh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/vu-hai-nhu-nguoi-cha-ke-lai-nhieu-manh-moi-tu-luc-con-gai-mat-tich-202209211138087086.html