Vụ hai bé gái chôn trong vườn: Kẻ sát hại là hàng xóm

Sau khi bị bắt về hành vi hiếp dâm, đối tượng khai đã sát hại 2 bé gái cùng thôn, trong đó một bé gần nhà…

Tôi nhận ra con vì chiếc vòng bạc

Khi nhận diện thi thể 2 cháu bé được phát hiện ở vườn nhà nghi can Đào Văn Hùng (SN 1986, trú thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), gia đình 2 cháu Nguyễn Thị T. (9 tuổi) và Tạ Thu T. (10 tuổi) vô cùng đau đớn.

Vụ hai bé gái chôn trong vườn: Kẻ sát hại là hàng xóm - Ảnh 1

Khu vườn nơi chôn xác hai cháu bé

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý và nhận diện thi thể, ngay trong đêm 20/11, gia đình đã 2 cháu về nghĩa trang thôn Vĩnh Trung để mai táng.

Anh Tạ Văn Khải (bố của bé Tạ Thu T.), đau buồn kể: Chiều 20/11, người họ hàng thông báo công an đang dẫn giải Hùng về nhà hắn để tìm thi thể cháu T.

Nghe tin dữ, anh Khải hoảng hốt cố đứng dậy chạy đến.

Vụ hai bé gái chôn trong vườn: Kẻ sát hại là hàng xóm - Ảnh 2

Nơi hai cháu bé bị chôn

Tuy nhiên, khi đến nơi thì công an đã phong tỏa hiện trường từ rất xa. Anh Khải chỉ biết đứng ngoài thấp thỏm chờ đợi.

Khoảng 17h cùng ngày, công an đưa 2 thi thể từ nhà Hùng ra nghĩa trang rồi gọi gia đình đến nhận dạng.

"Tôi nhận ngay ra con gái vì cái vòng bạc đeo tay", anh Khải đau đớn kể.

Vụ hai bé gái chôn trong vườn: Kẻ sát hại là hàng xóm - Ảnh 3

Anh Khải đau xót trước cái chết của con gái

Bà Nguyễn Thị Thanh (bà dì của bé Nguyễn Thị T.) cho hay, chính bà là người trực tiếp có mặt khi cơ quan chức năng bàn giao thi thể các cháu cho gia đình.

Bà Thanh kể: “Sau khi công an khám nghiệm hiện trường, khai quật thi thể các cháu, họ đã cho hài cốt và những vật dụng tìm được vào 2 tiểu đưa ra nghĩa trang. Mỗi gia đình được 3 người vào nhận diện. Tôi vào thì nhận ra ngay quần áo của cháu".

Trước đó, ngày 14/5, gia đình cháu Tạ Thu T. và Nguyễn Thị T. (là 2 chị em họ) đến cơ quan công an trình báo việc các cháu đi chơi không thấy về nhà. Gia đình đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy.

Vụ hai bé gái chôn trong vườn: Kẻ sát hại là hàng xóm - Ảnh 4

Hai cháu bé bị mất tích

Nghi phạm từng học giỏi

Nghi phạm Đào Văn Hùng là con út trong gia đình có 5 người con (3 trai, 2 gái). Hùng có một người anh bị bệnh tâm thần. Trước đây Hùng có tiếng thông minh, học giỏi nên được một người trong thôn Vĩnh Trung đỡ đầu lo ăn học.

Vụ hai bé gái chôn trong vườn: Kẻ sát hại là hàng xóm - Ảnh 5

Đào Văn Hùng tại cơ quan công an

Trao đổi với PV, ông Đàm Quốc Thịnh - Trưởng Công an xã Khai Thái cho biết, Hùng từng học ĐH ở TP.HCM nhưng không rõ có đỗ tốt nghiệp hay không.

Đối tượng từ miền Nam trở về địa phương sinh sống đã vài năm nhưng không có công việc ổn định. Trước đó có thời gian Hùng làm bảo vệ.

Vụ hai bé gái chôn trong vườn: Kẻ sát hại là hàng xóm - Ảnh 6

Ngôi nhà Hùng sống cùng bố mẹ

Cũng theo ông Thịnh, Hùng chưa có tiền án, tiền sự nhưng thời gian gần đây đối tượng có biểu hiện trộm cắp hoa quả của người dân trong xã. Hùng cũng không có giấy tờ liên quan đến việc bị tâm thần.

Nhị Tiến