Vũ Hà gây xúc động khi hóa trang thành nghệ sĩ Minh Thuận

Màn hóa thân xuất thần thành cố nghệ sĩ Minh Thuận của Vũ Hà gây xúc động mạnh cho giám khảo ở Gương mặt thân quen nhí mùa 3.

Trong đêm thi thứ 6 của Gương mặt thân quen nhí mùa ba, huấn luyện viên - ca sĩ Vũ Hà bắt cặp cùng công chúa Út Mai Chi để thể hiện thử thách hóa thân thành cố nghệ sĩ Minh Thuận.

Vượt qua những nỗi buồn về sự ra đi của một người đồng nghiệp đáng quý, Vũ Hà đã cùng với cô bé dành rất nhiều thời gian để làm được một tiết mục ý nghĩa nhất. Anh cũng quyết định đưa một trích đoạn vở kịch Yêu thầy do Minh Thuận đóng vai chính lên đầu tiết mục.

Trong vai thầy giáo, hai thầy trò anh sẽ truyền đạt cho các cô học trò của mình về một bài học làm người quý giá qua bài hát "Một đời người một rừng cây". Đây cũng là bài hát chính về vở kịch và là một trong những bài hát đã gắn bó với Minh Thuận trong suốt cuộc đời làm nghệ sĩ.

Hai cựu thí sinh nhí Bảo An và Duy Anh - từng là bạn diễn với cố nghệ sĩ Minh Thuận ở Gương mặt thân quen nhí mùa 2 đã cùng hỗ trợ Vũ Hà hoàn thành tiết mục. Cậu bé Duy Anh đã bật khóc ngay khi phần trình diễn kết thúc vì nhớ bố Minh Thuận. Bộ ba giám khảo Mỹ Linh, Hoài Linh và Hồng Vân cũng vô cùng xúc động khi Vũ Hà có tái hiện thành công hết thần thái, nét đặc trưng của Minh Thuận trên sân khấu. Mặc dù được đánh giá khá cao nhưng chiến thắng tuần thứ 6 lại thuộc về học trò cưng của Vũ Hà - cô bé lí lắc Diệp Nhi.

Tuần này, hai thầy trò Diệp Nhi và Vũ Hà phải tách ra để thực hiện thử thách kết hợp với thành viên nhóm khác. Diệp Nhi lần đầu tiên phải biểu diễn tiết mục hát xẩm Một quan là sáu trăm đồng cùng với Huấn luyện viên Thu Hằng.

Cô bé tỏ ra dạn dĩ và rất tự nhiên với từng cử chỉ, phong cách khá giống với NSƯT Thanh Ngoan. Sau tiết mục cải lương Trùm sò ấn tượng, Diệp Nhi lại tiếp tục gây ngạc nhiên cho Ban giám khảo với sự thích ứng nhanh nhạy của cô bé đối với một thể loại nhạc mới.

Phải thể hiện hình ảnh một người phụ nữ thôn quê mộc mạc, chân chất với cách tính nhẩm tiền bạc mình đã chi dùng khi đi chợ, Diệp Nhi đã khiến cho Ban giám khảo phải gật gù ngợi khen không ngớt. Điệu bộ, giọng nói sắc sảo của cô bé kết hợp với những lời hát tạo nên một sự đồng điệu vừa phải toát lên đúng chất của một người nghệ sĩ chèo gạo cội.

Lần đầu kết hợp với huấn luyện viên mới nhưng Diệp Nhi nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự nhanh nhạy, thông minh của mình. Phần trình diễn cũng nhận được cơn mưa lời khen từ giám khảo và giành chiến thắng thuyết phục với giải thưởng 100 triệu đồng.

Sau thành công của cả hai thầy trò, Vũ Hà và cô bé lí lắc Diệp Nhi trở lại để bắt tay tập luyện cho màn hóa thân thành nhóm nhạc nước ngoài O-Zone cho tuần kế tiếp. Tập 7 Gương mặt thân quen nhí sẽ phát sóng 21h10, ngày 18/11 trên kênh VTV3.