Vụ giáo viên bị học sinh nhốt, ném dép: Xuất hiện clip cô giáo cầm dép đuổi HS

Sau clip nữ giáo viên bị học sinh chốt cửa lớp, ném dép vào người đến ngất xỉu xảy ra tại Tuyên Quang, trên mạng xã hội lại tiếp tục lan truyền đoạn clip khác ghi lại cảnh cô giáo này cầm dép đuổi đánh lại học sinh.

Cụ thể, clip ghi lại cảnh cô giáo 2 tay cầm 2 chiếc dép đuổi ném vào người học sinh trong lớp, cả lớp hỗn loạn. Học sinh chạy xung quanh lớp học, vừa chạy vừa hò reo. Đặc biệt, một học sinh nam khi bị cô giáo rượt đuổi gần sát đã dùng ghế ném vào người cô giáo.

Nhiều học sinh tháo chạy ra khỏi lớp học, khi trong lớp không còn học sinh nào, cô giáo mới bình tĩnh cầm dép đi ra cửa lớp.

Hình ảnh cô giáo cầm dép đuổi học sinh trong lớp (Ảnh: Cắt từ clip)

Hình ảnh cô giáo cầm dép đuổi học sinh trong lớp (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một giáo viên bị nhóm học sinh tấn công bằng dép, giấy rác và những lời thô tục. Trong đoạn clip này, nữ giáo viên đã bị gần như cả lớp tấn công, quây lại ném đồ vào người cô, đồng thời cố ý văng tục. Khi giáo viên xách túi rời lớp học thì các học sinh đã chốt cửa lại không cho cô ra ngoài. Cô giáo tìm sang cửa khác cũng bị học sinh chốt cửa tiếp. Trong cảnh hỗn loạn, nhiều chiếc dép được ném liên tục vào người giáo viên. Khi giáo viên cầm dép lên hỏi ai đã ném cô thì không ai trả lời. Sau đó, một chiếc dép ném trúng vào đầu giáo viên khiến cô choáng váng vài giây rồi lăn ra ngất xỉu.

Đại diện UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết, qua xác minh, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 10h30 phút, ngày 29/11/2023 tại trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên Phan Thị Hằng trực tiếp giảng dạy.

Khi đến giờ vào lớp thì có một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô Hằng nhắc nhở thì có một vài học sinh phản ứng. Khi tiết học bắt đầu thì có một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô Hằng không đồng ý và sau đó giữa giáo viên và học sinh có những khúc mắc trong giờ học. Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô Hằng sang dạy tiết 4 tại lớp 6A. Sau tiết học, một số em học sinh lớp 7C sang lớp 6A tiếp tục có phát ngôn và có hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô giáo Hằng như nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Đại diện UBND huyện Sơn Dương thông tin, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, UBND huyện đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an huyện và các cơ quan liên quan kiểm tra xác minh, giải quyết thông tin sự việc, báo cáo theo đúng quy định.

Ngày 30/11/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Cùng ngày, nhà trường đã tiến hành họp Ban Chấp hành Chi bộ và lãnh đạo nhà trường xem xét, giải quyết sự việc; tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C, 6A để tuyên truyền đến các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức học sinh không để tái diễn sự việc như trên.

Tiếp đó, ngày 1 và 2/12, trường THCS Văn Phú đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc, xác định rõ mức độ vi phạm để xem xét giải quyết theo quy định.

Cũng theo UBND huyện Sơn Dương, hiện nay có một số trang mạng xã hội có bài viết, bình luận có nội dung không đúng sự thật về vụ việc nêu trên. UBND huyện Sơn Dương đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng, trường THCS Văn Phú xem xét đề xuất hình thức xử lý đối với các tập thể, cá nhân liên quan theo đúng quy định.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/vu-giao-vien-bi-hoc-sinh-nhot-nem-dep-xuat-hien-clip-co-giao-cam-dep-duoi-hs-post1063690.vov