Vụ GDQP tặng quà cho học sinh khó khăn tỉnh Sơn La

Vụ Giáo dục Quốc phòng (GDQP) đại diện cho các nhà tài trợ đã tổ chức tặng quà, sách vở cho học sinh vùng khó khăn tỉnh Sơn La.

Ngày 9/4, Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh (Vụ trưởng Vụ GDQP, Bộ GD-ĐT) dẫn đầu đoàn công tác đã có mặt tại trường Mầm non, PTDTBT Tiểu học, THCS xã Pá Lông (thuộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) để thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và tổ chức tặng quà, sách vở cho các em học sinh khó khăn tại nơi đây.

Vụ GDQP tặng quà cho học sinh khó khăn tỉnh Sơn La - Ảnh 1

Các em học sinh trường Tiểu học Pá Lông.

Đây là hoạt động thường niên của Vụ GDQP. Hàng năm, thông qua Vụ, các nhà tài trợ có những đóng góp cho học sinh những vùng khó khăn, các chiến sĩ nơi đang làm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu nơi biên giới, hải đảo...

Quà tặng của các nhà tài trợ thường rất phong phú, đa dạng bằng hiện vật, bằng vốn hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp học cho các điểm trường khó khăn vùng sâu, vùng xa.

Vụ GDQP tặng quà cho học sinh khó khăn tỉnh Sơn La - Ảnh 2

Vụ GDQP đã xuống tận phòng ở của các em để thăm hỏi, động viên và tặng quà.

Trong chuyến thăm lần này, các nhà tài trợ gồm: Công ty Friesland Campina Việt Nam (nhãn hiệu sữa cô gái Hà Lan), Công ty CPTP Gia đình ANCO, Liên hiệp HTX Sài Gòn Co.op đã tài trợ tại cụm trường Pá Lông 5 tấn sữa cô gái Hà Lan, 4.000 cuốn sách, vở viết và 500 kg gạo cùng nước mắm.

Những món quà này hết sức thiết thực cho các em học sinh ở đây, phần nào cải thiện dinh dưỡng, đời sống bán trú cho các em...

Vụ GDQP tặng quà cho học sinh khó khăn tỉnh Sơn La - Ảnh 3

Cuộc sống của các em học sinh ở đây còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Bày tỏ niềm xúc động về chuyến thăm này, thầy giáo Nguyễn Văn Quyển (Hiệu trưởng trường Tiểu học Pá Lông) gửi lời cảm ơn chân tình đến Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh cùng đoàn công tác.

"Đó là những tình cảm, những món quà... là niềm khích lệ tinh thần vô cùng lớn đối với thầy và trò của cụm trường chúng tôi", ông Quyển chia sẻ.

Vụ GDQP tặng quà cho học sinh khó khăn tỉnh Sơn La - Ảnh 4

Các thầy cô trong cụm trường xúc động tạm biệt đoàn công tác.

Được biết, cụm trường xã Pá Lông ở vùng sâu, cách trung tâm huyện Thuận Châu 50 km. Dù đã được các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ tiền ăn, đồ dùng học tập, nhiều hạng mục cơ sở vật chất phục vụ đời sống bán trú như nhà ở, bếp nấu, nhà ăn, nhà vệ sinh, công trình nước sạch.

Song, hiện tại, những ngôi trường ở đây còn rất khó khăn như thiếu nhiều phòng học, nhà làm việc, nhà công vụ cho giáo viên, sân chơi, bãi tập cho các hoạt động giáo dục.

Hoàng Dương