Vụ FBI khám nhà ông Donald Trump: Bộ trưởng Tư pháp xác nhận, chính chủ phản ứng ra sao?

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  48 liên quanGốc

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các luật sư và đại diện của mình 'đang hợp tác toàn diện' với cơ quan chức năng liên quan tới vụ FBI khám xét.

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Trump Tower để tới Văn phòng Chưởng lý New York phục vụ công tác điều tra liên quan tới công ty Trump Organization ngày 10/8, hai ngày sau khi FBI tiến hành khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. (Nguồn: AFP)

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Trump Tower để tới Văn phòng Chưởng lý New York phục vụ công tác điều tra liên quan tới công ty Trump Organization ngày 10/8, hai ngày sau khi FBI tiến hành khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. (Nguồn: AFP)

  Ngày 11/8, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland xác nhận các đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida để điều tra xem liệu ông có lấy các hồ sơ bất hợp pháp từ Nhà Trắng khi rời nhiệm sở hay không.

  Cùng ngày, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các luật sư và đại diện của ông “đang hợp tác toàn diện” với cơ quan chức năng.

  Tối 8/8, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết các đặc vụ FBI đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại Palm Beach, Florida.

  Ông cho biết bất động sản của ông đã bị phong tỏa, khám xét, điều “không cần thiết hay phù hợp” sau khi làm việc với một số cơ quan chức năng. CNN cũng cho biết cựu Tổng thống không có mặt tại khu nghỉ dưỡng này khi cuộc khám xét diễn ra.

  Trước đó, ngày 10/8, ông Donald Trump đã đến Văn phòng Tổng chưởng lý thành phố New York để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty gia đình Trump Organization. Đối với các cáo buộc của công tố viên Tòa án New York, ông không trực tiếp trả lời các câu hỏi phủ nhận các chứng cứ, đồng thời cho rằng ông và gia đình đang bị đối xử bất công.

  Cụ thể, ông Trump bị truy cứu tội cố tình lừa đảo các nhà đầu tư khi thổi phồng giá trị tài sản, đồng thời có hành vi khai khống và gian lận thuế. Bắt đầu từ năm 2019, ông Trump phải đối mặt với các cuộc điều tra cả hình sự và dân sự liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty gia đình. Hồi tháng 4/2022, hai người con của ông Trump là Donald Junior và Ivanka cũng đã bị tòa triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

  (theo Reuters)

  Minh Vương

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/vu-fbi-kham-nha-ong-donald-trump-bo-truong-tu-phap-xac-nhan-chinh-chu-phan-ung-ra-sao-194120.html