Vụ đóng đinh lên mộ ở xã Lộc Thủy: Tiếp tục truy tìm kẻ tình nghi

Hiện chưa xác định nghi can là người đóng đinh lên hàng nghìn ngôi mộ tại xã Lộc Thủy, Phú Lộc, Huế nên công an tiếp tục khoanh vùng, truy tìm kẻ tình nghi.

Chiều 12/10, cơ quan điều tra huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) mời một người đến lấy lời khai về vụ đóng đinh lên hàng nghìn ngôi mộ tại xã Lộc Thủy khiến người dân hoang mang.

Vụ đóng đinh lên mộ ở xã Lộc Thủy: Tiếp tục truy tìm kẻ tình nghi - Ảnh 1

Người dân xã Lộc Thủy lo sợ những ngôi mộ của gia đình bị đóng đinh phải bỏ việc đi kiểm tra. Ảnh Trí thức trẻ.

Nghi can được công an mời đến trụ sở khoảng 50 tuổi, ngụ xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế. Người này không có việc làm ổn định và có vấn đề về thần kinh, theo tin tức trên báo Trí thức trẻ.

Hay tin, hàng chục người dân xã Lộc Thủy kéo đến trụ sở UBND xã theo dõi công tác điều tra cũng như nhìn thấy nghi can. Hiện chưa xác định chính xác ông này là thủ phạm chính hay không nên công an tiếp tục khoanh vùng, truy tìm kẻ tình nghi.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, nhiều ngày qua, người dân xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên –Huế rất bức xúc và hoang mang khi phát hiện lăng mộ dòng tộc mình bị kẻ xấu đóng đinh trên phần đầu mộ.

Một người dâu giấu tên ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên –Huế cho biết, trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10 cm bị đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của gia đình. Các ngôi mộ xung quanh của người khác cũng bị kẻ xấu đóng đinh như vậy.

Khi kiểm tra các ngôi mộ gia đình, người dân phát hiện mỗi ngôi mộ có 1 đến 12 chiếc đinh bị đóng sâu xuống đất trên phần đầu ngôi mộ.

Trước việc hàng nghìn ngôi mộ của người dân ở xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị kẻ xấu dùng đinh 10 cm đóng lên phần đầu mộ khiến người dân hoang man và phẫn nộ, Công an huyện Phú Lộc đã vào cuộc điều tra.

Hiền Minh (T/H)