Vụ doanh nghiệp phá rừng tràm trộm đất sét: Phê bình lãnh đạo xã

Sau phản ánh của báo Người Đưa Tin, lãnh đạo xã Phú Sơn đã bị phê bình gay gắt khi để doanh nghiệp ngang nhiên đến địa bàn khai thác khoáng sản trái phép mà không hề hay biết.

Liên quan đến vụ việc "Phá tan cả khu rừng tràm, doanh nghiệp chở đất sét đi bán", ngày 12/9, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đắc Tập, Phó chủ tịch UBND TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của PV, ông đã đích thân đến hiện trường để kiểm tra, xác minh vụ việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Tập, lúc nắm được vụ việc, ông đã yêu cầu lãnh đạo xã Phú Sơn phải nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để có biện pháp xử lý doanh nghiệp khai thác khoáng sản trái phép. Đồng thời, có báo cáo đầy đủ về vụ việc cho UBND Thị xã.

"Tôi cũng đã làm việc với lãnh đạo xã Phú Sơn và phê bình gay gắt đồng chí chủ tịch xã về công tác quản lý Nhà nước còn chậm trễ gây dư luận xấu trên địa bàn", ông Tập nhấn mạnh.

Văn bản UBND TX.Hương Thủy yêu cầu UBND xã Phú Sơn kiểm tra, xử lý vấn đề báo chí phản ánh.

Cũng theo ông Tập, quan điểm của UBND thị xã sẽ cương quyết xử lý vi phạm của doanh nghiệp, tiến hành xử phạt theo thẩm quyền để có sự răn đe, nếu sau này còn tái phạm, đây sẽ là tình tiết tăng nặng.

Trong khi đó, ông Đỗ Viết Tùng, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn cho hay, qua vụ việc này, ông cũng xin rút kinh nghiệm và gửi lời cảm ơn đến báo Người Đưa Tin đã kịp thời phản ánh thông tin vụ việc.

Như tin đã đưa, trước đó, PV nhận được phản ánh của nhiều người dân tại thôn 4, xã Phú Sơn, TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc tại khu vực rừng tràm trên địa bàn liên tục xuất hiện tình trạng một doanh nghiệp ngang nhiên đưa xe múc đến đào, xới cả một khu vực rừng tràm để lấy đất sét chở đi bán cho các lò gạch.

Theo người dân địa phương, hoạt động của doanh nghiệp nói trên đã diễn ra trong một thời gian dài. Điều đáng nói, mặc dù doanh nghiệp này ngang nhiên, lộng hành lấy đất sét chở đi bán như vậy nhưng không thấy bóng dáng của bất kỳ một cơ quan chức năng nào đến hiện trường để xử lý.

Trước sự việc nghiêm trọng này, dư luận ở xã Phú Sơn cho rằng có khả năng các cán bộ lãnh đạo xã đã có hành vi bao che, bảo kê cho doanh nghiệp ngang nhiên hoạt động bất chấp pháp luật.