Vụ đình công ở Matrix: Công ty hạ định mức, nâng tiền ăn, công nhân chưa đồng thuận

Vụ đình công ở Công ty TNHH Matrix bước sang ngày thứ 3, các công nhân vẫn chưa đi làm trở lại. Đại diện công đoàn đã họp với Ban giám đốc, quản lý các phân xưởng, công ty phải hạ định mức từ 7% - 9% nhưng các công nhân vẫn không đồng tình.

Ngày 5/10 - ngày thứ 3 của cuộc đình công ở Công ty TNHH Matrix Vinh, do các công nhân vẫn chưa trở lại làm việc nên Công ty TNHH Matrix cho đóng cổng ra vào. Tuy nhiên, vẫn có rất đông công nhân tập trung trước cổng với mục đích gây sức ép với Ban giám đốc đòi quyền lợi.

Các công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH Matrix Vinh gây ùn tắc giao thông.

Trong buổi sáng, các công nhân còn dựng xe máy ra lòng đường Đặng Thai Mai, gây ùn tắc giao thông. Lực lượng công an, cảnh sát giao thông đã phải có mặt có giải tỏa, ổn định trật tự.

Đến chiều, số công nhân tụ tập có giảm, nhưng lực lượng công an vẫn phải trực để đề phòng xảy ra sự cố.

Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam cho biết: Trưa hôm qua (4/10), cán bộ công đoàn khu kinh tế Đông Nam đã họp với Ban giám đốc, quản lý các phân xưởng của Công ty TNHH Matrix Vinh để bàn về việc điều chỉnh định mức của công nhân. Phương án cuối cùng được đưa ra là giảm định mức từ 7% - 9% tùy theo công đoạn. Tuy nhiên, các công nhân cho rằng mức giảm định mức như vậy vẫn chưa hợp lý.

Trước đó, theo yêu cầu của công nhân, Ban giam đốc Công ty đã cam kết tăng tiền ăn công nhân từ 12.000 đồng/bữa lên 15.000 đồng/bữa, cải tạo nhà vệ sinh, lắp thêm máy chấm công...

Theo đại diện của Công ty TNHH Matrix Vinh, việc đình công ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất kinh doanh và uy tín của công ty do các đơn hàng xuất khẩu bị chậm tiến độ, việc tìm kiếm các đơn hàng mới chắc chắn gặp nhiều khó khăn./.

M.Q