Vụ đánh "hội đồng: Diễn biến vụ việc qua lời kể của tình 'nghi' Khen

(GDVN) - Trả lời quanh co, lảng tránh, "tình nghi" Hoàng Văn Khen luôn miệng khẳng định mình không đánh ông Vũ Duy Quang khi làm việc với PV Báo Giáo Dục Việt Nam.

Xung quanh những kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT CA huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) trái hẳn với các nhân chứng khi xảy ra sự việc (19/6/2011) và nội dung tố cáo của ông Vũ Duy Quang (trú tại phường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội) khi đó còn có cả ông Hoàng Văn Khen cũng tham gia hành hung ông Quang tại nhà Khen. ông Hoàng Văn Khen có tham gia đánh người như lời của những nhân chứng và cáo buộc của ông Vũ Duy Quang hay chỉ là nhân chứng chứng kiến vụ việc như kết luận của CQCSĐT - CA huyện Cẩm Giàng?.

"Say quá không nhớ gì" (!?)

Để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về vụ việc, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã tìm đến nhà ông Hoàng Văn Khen để làm rõ thêm những gì ông Quang nêu trong đơn tố cáo. Tuy nhiên, khi làm việc với PV, ông Hoàng Văn Khen chỉ cung cấp thông tin dưới góc nhìn của người chứng kiến chứ tuyệt nhiên, không đề cập đến việc mình tham gia hành hung ông Vũ Duy Quang với lý do ..."say quá không nhớ gì" (!?)

Làm việc với PV báo Giáo dục Việt Nam, ông Hoàng Văn Khen thừa nhận, việc mời ông Quang sang nhà mình uống nước là đúng và việc làm đó không ngoài mục đích là nhờ ông Quang xin việc cho cháu họ học nghề lái xe ngoài Hà Nội.

“Trong khi tôi và anh Quang đang uống nước tại bàn thì có Lợi và Nhật (Lợi và Nhật là em họ Khen - PV) đến và ngồi uống nước cùng. Sau đó, Lợi và anh Quang có to tiếng với nhau về chuyện làm ăn gì đó trước kia của hai người tôi không rõ lắm. Rồi Lợi và Quang to tiếng, đánh lộn tại bàn uống nước trong nhà tôi. Còn ai đánh ai trước tôi cũng không nhớ lắm!”, ông Hoàng Văn Khen thuật lại.

Hình ảnh chụp lại hôm ông Quang bị đánh "hội đồng" ngày 19/6/2011

Khi PV, đặt câu hỏi cho ông Khen có việc ông nói với ông Quang tại bàn uống nước: “Tại sao thằng Lợi ra Hà Nội mày cho người đánh nó? và ép buộc ông Quang phải nộp 25 triệu đồng mà anh Lợi nói trước kia còn làm ăn với nhau hay không?” thì ông Khen lảng đi và nói “bắn” sang chuyện khác: “Lúc đó tôi say quá rồi không nhớ rõ nữa (!?)”.

“Vậy có việc anh và anh Lợi, Nhật và một số người khác nữa cũng đánh ông Quang ngày hôm đó?” – PV đặt câu hỏi tiếp. “Thấy mấy người đánh nhau tôi can và còn bảo: Không được đánh nhau ở đây. Sau đó, mấy người còn giằng co nhau từ trong bàn uống nước ra ngoài sân, tôi đã cố can nhưng không được còn bị xô đẩy ngã xây sát ở mặt và mí mắt đây”, ông Khen chỉ tay vào mí mắt phải, đáp.

PV đặt câu hỏi: “Thế hôm đó có những ai có mặt ở đây?”, thì ông Khen trả lời rành rọt: “Có tôi và anh Quang về trước, sau đó có thằng Lợi và thằng Nhật và 5 người hàng xóm nữa thấy ầm ầm trong nhà tôi nên họ sang xem và ngồi bên giường kia”.

"Tôi không hề đánh ông Quang" (?)

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: “Thế lúc đó cụ Tẹo (tức cụ Vũ Thị Tường mà anh Khen gọi bằng thím – PV) có mặt ở đây không?”, thì ông Khen ấp úng: “Tôi không rõ thím ấy có đến hay không nữa? Lúc đó tôi chếnh choáng cái biết cái không!”. “Vậy có việc anh và một vài người nữa đánh anh Quang” – PV đặt câu hỏi. Ông Khen khẳng định: “Tôi không hề đánh ông Quang” (?).

Hoàng Văn Khen luôn "nhớ" những chi tiết không liên quan đến mình để chối tội?

Nhưng khi PV đưa ra câu hỏi: Tại sao hôm xảy ra sự việc ông là người không tham gia đánh ông Quang mà lại bị triệu tập ra CA xã và CA huyện?, ông Khen nhấn mạnh: “Vì có đánh nhau trong nhà tôi”. Và khi PV, đặt câu hỏi: Kể từ khi sự việc xảy ra, ông được CA huyện Cẩm Giàng triệu tập mấy lần?, ông Khen trả lời: tất cả 4 lần.

Về diễn biến vụ việc, PV đặt câu hỏi có hay không việc ông tham gia đánh ông Quang ngày 19/6/2011, thì sắc thái của Khen có vẻ rất căng thẳng và nhanh chóng lảng tránh sang câu chuyện khác. Nhất là khi PV nhắc đến việc ông Quang tố cáo ông cùng với Hoàng Văn Lợi, Hoàng Văn Nhật và một số người khác nữa đã hành hung tại nhà mình thì ông Khen phủ nhận và cho rằng: “Những điều ông Quang tố cáo là hoàn toàn sai sự thật”.

Nhưng dư luận lại đặt ra câu hỏi: Tại sao ông Khen là người không liên quan đến việc đánh ông Quang tại nhà Khen lại bị CA huyện Cẩm Giàng triệu tập đến 4 lần? Phải chẳng có điều gì đó “khó hiểu” trong những lần làm việc giữa CA huyện Cẩm Giàng và ông Hoàng Văn Khen?

Đặc biệt, khi PV đặt câu hỏi với ông Hoàng Văn Khen về vấn đề tại sao anh là người không liên quan đến vụ việc mà lại bị CA triệu tập đến 4 lần?, thì ông Khen cho rằng: Vì nhận được đơn tố cáo của ông Quang. Và khi phóng viên hỏi tiếp: “Thế tại sao ông không có ý kiến về những lời tố cáo sai, vu khống của ông Quang?”. “Tôi chưa có ý kiến gì về chuyện đó cả mà làm đơn khiếu nại tố cáo sai của ông Quang như thế nào ấy nhỉ” – ông Khen liếc ngang, nhìn dọc và hất hàm nhờ PV “tư vấn”?.

Điều đáng nói nữa là, trong suốt thời gian 8 tháng ông Quang tố cáo có cả tên của ông Khen trong đó mà chỉ khi PV “mách nước” thì ông Hoàng Văn Khen mới có ý định khiến nại đơn tố cáo sai của ông Quang “phải làm đơn khiếu nại tố cáo sai phải làm như thế nào”?

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, ông Vũ Văn Vượng, Trưởng Công an xã Cẩm Hưng lại cho biết: "Theo quần chúng nhân dân, chúng tôi được biết, có khoảng từ 8 đến 9 đối tượng tham gia đánh ông Quang hôm ấy. Trong đó có Hoàng Văn Lợi là chủ mưu, Hoàng Văn Nhật, Hoàng Văn Khen, Hoàng Văn Kiên, Hoàng Văn Việt, Nguyễn Văn Hưng (cháu Lợi ở Quảng Ninh)".

Ngoài ra, cùng chứng kiến sự việc hôm đó còn có cụ Vũ Thị Tường (80 tuổi) là mẹ anh Hoàng Văn Vy (người mời anh Quang về ăn cưới con gái ngày 19/6) cũng xác nhận có Hoàng Văn Lợi, Hoàng Văn Nhật, Hoàng Văn Khen đánh ông Quang tại nhà ông Khen.

Dư luận đặt câu hỏi: Nếu như lời của ông Hoàng Văn Khen nói là đúng, thì tại sao số đông nhân chứng chứng kiến sự việc đều cho rằng, ông Hoàng Văn Khen có tham gia hành hung ông Vũ Duy Quang (?!). Ông Hoàng Văn Khen có tham gia vụ việc này hay không? Rất cần sự vào cuộc điều tra của cơ quan CSĐT - CA huyện Cẩm Giàng để làm rõ...

Báo Giáo dục sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc...