Vụ đánh bom Boston: Tiết lộ ảnh một người đàn ông khả nghi

(TNO) Kênh truyền hình WHDH đã gửi cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) một loạt hình ảnh chụp cảnh hiện trường vụ nổ bom ở Boston, với hình ảnh một người đàn ông có những hành động rất khả nghi.

WHDH (Mỹ) có được loạt hình từ một nhân chứng chụp lại hiện trường từ văn phòng nằm ngay phía trên địa điểm quả bom phát nổ .

Trong khi mọi người sững sờ vì vụ nổ, nhiều người nằm rạp xuống đất, bị thương và choáng váng, thì người đàn ông (được làm nổi bật trong khung hình) lại hành động khác hẳn. Người này ngay lập tức tìm cách bỏ chạy khỏi hiện trường

Một số hình ảnh về vụ đánh bom ở Boston phát trên kênh WHDH

Hiện điều tra viên đang thẩm vấn nhân chứng chụp loạt hình trên.

“Trong từng tấm hình, bạn có thể thấy người này thật sự đang bỏ trốn khỏi hiện trường, vốn chỉ có thể là vì một trong hai lý do mà thôi. Hoặc là anh ta bị bỏng nặng và hoảng loạn nên bỏ chạy, hoặc là vì một lý do nào đó khác”, nhân chứng này cho WHDH biết.

Ngoài ra, WHDH còn nhận được hình ảnh chụp thời điểm trước và sau vụ nổ của một nhân chứng khác. Những tấm ảnh này cũng đã được giao lại cho FBI.

Tấm ảnh trên cho thấy một cái túi nằm cạnh một thùng thư, kế hàng rào ngăn cách giữa khách bộ hành và đường chạy marathon. Và cái túi này biến mất trong tấm ảnh tiếp theo, được chụp sau khi quả bom phát nổ (WHDH đã làm mờ một số chi tiết máu me). Nhân chứng chụp hình cho biết hình thứ nhất và thứ hai được chụp cách nhau khoảng một tiếng hoặc hơn

Hoàng Uy
Ảnh: WHDH