Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Củng cố thêm thông tin từ bảo vệ và tổ kỹ thuật chung cư Galaxy 9

Liên quan đến vụ việc dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, TP. HCM, cơ quan công an đã làm việc với bảo vệ và kỹ thuật tòa nhà để củng cố thêm bằng chứng.

Làm việc với bảo vệ và tổ kỹ thuật chung cư Galaxy 9 liên quan vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại cảnh người đàn ông dâm ô cháu bé trong thang máy

Mới đây nhất, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT- Công an quận 4 (TPHCM) đã làm việc với bảo vệ chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, người quẹt thẻ giúp bé gái đi thang máy. Ngoài ra, công an cũng làm việc với một số người trong tổ kỹ thuật của chung cư để xác minh một số thông tin liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến vấn đề camera, Công an quận 4 cũng đã có báo cáo xin ý kiến Công an TPHCM chỉ đạo Phòng Kỹ thuật hình sự trích xuất camera chung cư Galaxy 9 lấy file gốc nhằm hỗ trợ điều tra.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM kiến nghị khởi tố vụ án để điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”

Trước đó, ngày 5/4, bà Tô Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã ký văn bản gửi các cơ quan tiến hành tố tụng quận 4 đề nghị khởi tố vụ án đối với vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu phó viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) cần được khởi tố để điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Bởi theo Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, qua báo cáo của các luật sư chi hội, vụ việc xảy ra những ngày qua mà vẫn chưa được Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án.

Do đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM kiến nghị Công an, Viện KSND quận 4 khởi tố vụ án để điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định pháp luật.

Cũng liên quan tới vụ việc đáng chú ý này, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, cùng chi hội vẫn kiên trì kiến nghị nhà chức trách nhanh chóng khởi tố ông Linh.

"Hành trình đấu tranh để mang những kẻ yêu râu xanh ra ánh sáng luôn là quá trình gian nan. Không hiếm những vụ việc, sự cố gắng của chúng tôi được đáp lại bằng sự im lặng của cơ quan tố tụng", bà Nữ nói với Zing.vn.

Những vụ việc hiếm hoi có camera ghi hình lại như vụ bé gái ở chung cư Galaxy 9 khiến nhiều người tin rằng "yêu râu xanh" sẽ nhanh chóng bị khởi tố. Thế nhưng, 1 tuần trôi qua từ ngày xảy ra sự việc, luật sư Nữ cho rằng cơ quan chức năng đang làm việc quá chậm trễ.

"Khởi tố vụ án để điều tra là việc làm cấp thiết nhất để gia đình nạn nhân, dư luận thấy được trách nhiệm của cơ quan thực thi pháp luật. Ở đây, chậm một ngày thì sự phẫn nộ càng dâng cao. Có chứng cứ là camera mà còn mất quá nhiều thời gian để xem xét thì với nhiều vụ khác, việc khởi tố hầu như cực kỳ khó khăn", bà Nữ trăn trở.

Theo thông báo sự việc từ Ban quản lý chung cư Galaxy 9, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận chỉ "nựng" bé gái vì thấy dễ thương, chứ không có hành vi sàm sỡ. Sau khi sự việc xảy ra, ông Linh đã không ra khỏi căn hộ. Đến khi ban quản lý cắt điện, ông mới chịu ra làm việc và thừa nhận như trên.

Xem thêm: Clip phóng sự 65 học sinh tiểu học ở TP HCM nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

/**/