Vụ đâm dao ở nhà thờ Sydney là 'khủng bố', nghi phạm mới 15 tuổi

Vụ tấn công bằng dao trong buổi lễ tại một nhà thờ Assyrian ở Sydney là một hành động khủng bố được thúc đẩy bởi chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, theo cảnh sát Úc cho biết vào thứ Ba (16/4).

Ít nhất 4 người bị thương trong vụ tấn công, bao gồm cả giám mục Mar Mari Emmanuel của Nhà thờ Assyrian Christ The Good Shepherd, trong một buổi lễ được phát trực tiếp tại Wakeley, ngoại ô phía tây Sydney vào thứ Hai.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm dao ở Sydney vào ngày 15 tháng 4 năm 2024. Ảnh: Reuters

Vụ việc đã gây ra cuộc đụng độ giữa đám đông giận dữ và cảnh sát bên ngoài nhà thờ.

Cảnh sát đã bắt giữ một nam thiếu niên 15 tuổi tại hiện trường hôm thứ Hai và buộc phải giữ cậu ta tại nhà thờ, do đám đông tụ tập bên ngoài yêu cầu đưa kẻ tấn công ra ngoài.

Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales, Karen Webb, cho biết trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi tin rằng có những yếu tố phù hợp về chủ nghĩa cực đoan và có động cơ tôn giáo”.

Ảnh chụp video về vụ tấn công tại một nhà thờ ở Wakeley, Sydney, Úc vào ngày 15 tháng 4 năm 2024.

Vị giám mục, người có các bài giảng được phát trực tiếp trước khán giả toàn cầu, đang phát biểu trong một buổi lễ buổi tối hôm thứ Hai thì bị một người dùng dao lao vào tấn công.

Đây là vụ đâm dao nghiêm trọng thứ hai chỉ trong ba ngày tại thành phố đông dân nhất nước Úc sau khi 6 người thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao tại một trung tâm mua sắm ở khu vực Bondi vào thứ Bảy tuần trước.

Hoàng Anh (theo Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/vu-dam-dao-o-nha-tho-sydney-la-khung-bo-nghi-pham-moi-15-tuoi-post291903.html