Vụ đâm dao ở Australia: Cảnh sát nói kẻ giết người nhắm vào phụ nữ

Sau khi có thêm thông tin chi tiết về 6 nạn nhân, cảnh sát đã đưa ra thêm hướng điều tra mới về mục tiêu của kẻ tấn công.

Cảnh sát tiến vào trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction vào ngày 13/4/2024. Ảnh: Getty Images

Ngày 15/4, ủy viên cảnh sát bang New South Wales - Karen Webb cho biết, mặc dù cảnh sát vẫn chưa biết động cơ của kẻ tấn công, nhưng việc 5 trong số 6 nạn nhân là phụ nữ cho thấy rất có khả năng hắn chủ yếu nhắm mục tiêu vào phụ nữ. Đây cũng sẽ một trong những hướng điều tra của cảnh sát Australia.

"Các video (về vụ tấn công) đã nói lên điều đó và cho chúng tôi thế kẻ phạm tội đã tập trung vào phụ nữ và né tránh đàn ông", ông nhận định.

Trước đó, chiều 13/4, Joel Cauchi (40 tuổi) đã cầm dao xông vào trung tâm mua sắm Westfiled Bondi Junction sầm uất ở thành phố Sydney và tấn công khiến 5 phụ nữ và 1 nam giới thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Trong số đó có một bé gái 9 tháng tuổi, có người mẹ đã tử vong thương tâm trong vụ việc.

Theo Bộ trưởng Y tế Ryan Park, đến ngày 15/4, 8 người đã thoát khỏi cơn nguy kịch và dần ổn định hơn, 4 người còn lại đã xuất viện trong 24 giờ qua.

Vụ tấn công thảm khốc chỉ kết thúc khi một nữ cảnh sát nổ súng khiến đối tượng tử vong tại chỗ.

Nhà chức trách thông báo cuộc điều tra có thể mất nhiều tuần và cảnh sát sẽ tiếp tục hỏi thêm thông tin từ các nhân chứng, cũng như theo dõi các hướng điều tra khác nhau.

Thủ hiến bang New South Wales, Chris Minns đã tuyên bố 15/4 sẽ là ngày quốc tang và cho biết quốc kỳ Australia sẽ được treo rủ trên các tòa nhà chính phủ, nhà hát Opera Sydney sẽ được thắp sáng bằng dải ruy băng đen để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tấn công.

Phía cảnh sát cũng trước đó cho biết, kẻ tấn công Joel Cauchi đến từ bang lân cận Queensland, và được cơ quan chức năng biết đến là "có vấn đề về sức khỏe tâm thần" mặc dù anh ta chưa bị truy tố hay buộc tội bất kỳ tội hình sự nào trước đó ở bang này.

Trần Trang/Báo Tin tức (Theo CNN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/vu-dam-dao-o-australia-canh-sat-noi-ke-giet-nguoi-nham-vao-phu-nu-20240416033540486.htm