Vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Đối tượng là người am hiểu và tự chế tạo 11 khẩu súng

Hùng từng có thời gian đi nghĩa vụ quân sự và có trình độ chế tạo súng tự chế. Để thực hiện các vụ cướp Hùng đã chế tạo 11 khẩu súng.

Ngày 10/9, tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi; cùng trú ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) để làm rõ tội “cướp tài sản”.

Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi; cùng trú ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa).

Hùng và Quang là thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng, theo đó ngày 5/9, Hùng và Quang đi xe máy đến Phòng giao dịch ngân hàng ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa rồi vào giao dịch như những khách hàng khác.

Sau đó, một trong 2 đối tượng bất ngờ rút ra khẩu súng ngắn tự chế, hướng nòng về phía nhân viên ngân hàng để khống chế và yêu cầu đưa tiền.

Sau khi cướp được tiền đối tượng tẩu thoát ra ngoài. Lúc này một trong hai tên cướp đã bắn một phát đạn nhưng may mắn không ai bị thương.

1 trong 2 đối tượng cầm súng vào cướp ngân hàng. Ảnh cắt từ clip

Qua trích xuất Camera an ninh, cơ quan công an đã nhận diện được hai nghi can và tiến hành truy tìm, tối ngày 6/9, đã bắt giữ hai đối tượng là Trần Hoàng Nhất Hùng và Đàm Minh Quang khi 2 đối tượng này đi trên đường tại xã Ninh Hòa.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận đã lên kế hoạch từ 4 tháng trước.

Cơ quan điều tra cho hay, tổng số tiền 2 đối tượng cướp được là 4,5 tỷ đồng. Trong số 4,5 tỷ đồng cướp được, Hùng lấy 800 triệu đồng cho một số người, đưa cho vợ trả nợ, còn 3,7 tỷ đồng cả hai mang đến chôn tại ngôi nhà hoang cách nhà của Hùng chừng 1km đã được công an thu hồi. Sau khi biết Hùng bị bắt vì cướp ngân hàng, nhiều người đã giao nộp 730 triệu đồng, số tiền còn lại công an đang tiếp tục thu hồi.

Khẩu súng do đối tượng Hùng tự chế. Ảnh Pháp luật TP.HCM

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, đơn vị đang trưng cầu giám định các khẩu súng tự chế được thu giữ tại nhà của Hùng để để xem xét xử lý hành vi chế tạo vũ khí. Để thực hiện các vụ cướp Hùng khai đã chế tạo 11 khẩu súng. Được biết, Hùng từng có thời gian đi nghĩa vụ quân sự và có trình độ chế tạo súng tự chế.

Cũng theo thông tin từ cơ quan điều tra, trong quá trình điều tra công an phát hiện một chiếc xe máy bị đốt cháy trơ khùng nằm cách chỗ cướp ngân hàng 10km ở khu vực dốc Đá Trắng (thuộc xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh) nghi là tang vật vụ án. Sau khi bị bắt, 2 nghi phạm thừa nhận chiếc xe bị đốt là tang vật đi cướp.

Được biết 2 đối tượng trên nghiện ma túy, trong đó Quang đã từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

N.Trường