Vụ cướp ngân hàng ở Huế: Phác thảo nghi can giống đến khó tin

Để bắt được nghi can vụ cướp ngân hàng táo tợn ở TP.Huế, lực lượng cảnh sát phải nhờ đến bức chân dung nghi phạm giống đến lạ kỳ mà lực lượng CSHS Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phác thảo.

Vụ cướp ngân hàng ở Huế: Phác thảo nghi can giống đến khó tin - Ảnh 1

Chân dung nghi phạm được phác thảo rất giống đối tượng bị bắt

Sau khi vụ án xảy ra, qua quá trình thu thập thông tin điều tra, các trinh sát điều thu được nhiều nguồn tin về nhận dạng nghi phạm. Nguồn tin quý giá nhất là từ một quán phở mà nghi phạm đã vào ăn. Qua các nguồn tin này, lực lượng trinh sát đã phác thảo chân dung của nghi phạm.

Và khi nghi phạm bị bắt giữ, không khó để nhận ra nghi phạm rất giống với người trong bức chân dung phòng kỹ thuật CSHS công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phác thảo trước đó.

Chiều 18/12, Đại tá Lê Quốc Hùng, giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi vụ cướp xảy ra, Công an Thừa Thiên Huế đã phối hợp với cục cảnh sát hình sự (C45) của Bộ Công an, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng điều tra, truy xét vụ cướp.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, sáng 18-12, lực lượng công an đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, trú 05 Thanh Khê 6, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Vụ cướp ngân hàng ở Huế: Phác thảo nghi can giống đến khó tin - Ảnh 2

Cơ quan điều tra, Công an tỉnh TT Huế thi hành lệnh khám xét nơi ở đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm

Qua đấu tranh, Tâm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khám xét nhà của người quen Tâm tại xã Vinh An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế), lực lượng công an đã thu thập được nhiều tang vật, phương tiện liên quan đến vụ án, trong đó có khẩu súng bắn bi mà Tâm đã sử dụng trong vụ cướp.

Theo Đại tá Hùng, đây là một trong những vụ phá án thành công nhanh chóng nhờ sự phối kết hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng với quần chúng nhân dân. Từ tin báo của quần chúng, cơ quan CSĐT đã nhanh chóng nắm được thông tin, sàng lọc đối tượng và bắt được nghi phạm Tâm khi người này đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 6/12, tại Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn. Vào thời điểm trên, khi các nhân viên ngân hàng đang kiểm đếm tiền, một đối tượng bịt khẩu trang đã mang súng giả xông vào khống chế nhân viên rồi cướp đi hơn 700 triệu đồng tiền mặt. Sau khi gây án, đối tượng đã lên xe máy rồ ga tẩu thoát.