Vụ cụ ông viết thư 'xin ngủ cùng' cô gái trẻ: Bị hại rút đơn vẫn có thể xử phạt

Theo quan điểm của luật sư, trong vụ việc người đàn ông lớn tuổi viết thư 'xin ngủ cùng' cô gái trẻ, mặc dù bị hại đã rút đơn nhưng cơ quan chức năng vẫn có thể xử phạt tới 8 triệu đồng người bị tố cáo để răn đe.

Hình ảnh được camera an ninh ghi lại thời điểm xảy ra sự việc. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh được camera an ninh ghi lại thời điểm xảy ra sự việc. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc trên, luật sư Nguyễn Thanh Tùng – Công ty Luật ICC cho rằng, sau khi thông tin phản ánh được đăng tải lên mạng xã hội và cơ quan truyền thông đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Hiện tại cơ quan công an đã xác định người đàn ông đã gửi bức thư trên gần 80 tuổi và nạn nhân đã rút đơn tố cáo.

Nói về thông tin này, luật sư Tùng cho rằng, trong trường hợp cô gái rút đơn thì cơ quan chức năng vẫn có thể xử lý người bị tố cáo theo Khoản 5 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội;...

Cụ thể, tại Nghị định nêu trên có quy định về việc xử phạt hành chính từ 5-8 triệu đồng đối với hành vi “Sàm sỡ, quấy rối tình dục”.

Theo luật sư Tùng, việc xử lý hành vi trên nhằm mục đích để răn đe, giáo dục chung và tránh xảy ra những vụ việc tương tự sau này.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện dòng trạng thái của cô gái trẻ chia sẻ về việc ngày 28/6, cô nghe giọng một người đàn ông gọi cửa nhiều lần “em ơi” và nhét một bức thư có nội dung quấy rối vào trong.

Bức thư mà cô cô gái chia sẻ lên mạng xã hội có nội dung: “Chào em, anh là hàng xóm nhà em ở cạnh quán nước bên trái. Anh muốn đêm nay ngủ với em tý. Khoảng 30 phút. Anh gửi em 2 triệu…Bây giờ đọc xong, em làm theo anh dặn nhé. Anh đang chờ ở ngoài…”.

Đọc xong bức thư, cô gái đã nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm và gọi điện cho bố mẹ. Qua kiểm tra camera an ninh có một người đàn ông lớn tuổi ở bên ngoài cửa vào thời điểm đó.

Cô gái cho biết, sự việc xảy ra ở phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), gia đình cũng đã trình báo tới cơ quan chức năng sở tại.

Cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ người đàn ông bị tố cáo và giám định chữ viết trong bức thư để củng cố hồ sơ vụ việc. Tuy nhiên sau đó, cô gái đề nghị rút đơn trình báo vì cho rằng vụ việc chưa có thiệt hại, song mong muốn cơ quan công an có biện pháp răn đe, giáo dục đối với người này để tránh việc tương tự diễn ra.

Thanh Hà

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vu-cu-ong-viet-thu-xin-ngu-cung-co-gai-tre-bi-hai-rut-don-van-co-the-xu-phat-post1450911.tpo