Vụ cụ ông 'mang thai': Đình chỉ y tá tích nhầm mã bệnh án

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác với y tá tích nhầm mã bệnh án, khiến một cụ ông bị ... "mang thai"

Ngày 24/10, ông Võ Viết Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết: Bệnh viện vừa quyết định tạm đình chỉ công tác, đối với y tá Lê Thị Nga và yêu cầu bà này viết giải trình, do tích nhầm mã bệnh án, khiến một cụ ông..."mang thai".

Vụ cụ ông 'mang thai': Đình chỉ y tá tích nhầm mã bệnh án - Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà (Hà Tĩnh), nơi kết luận ông Trương mang thai.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, ngày 10/10, ông Nguyễn Đình Trương (68 tuổi), trú tại thôn Tân Trung, xã Tân Lộc (Lộc Hà) được người nhà đưa đến BVĐK huyện Lộc Hà, để thăm khám và điều trị.

Đến khoảng 11h ngày 11/10, sau khi các bác sĩ tiêm, truyền dịch xong, ông Trương đổ mồ hôi và kêu mệt. Khoảng 14h30 cùng ngày, ông bắt đầu lên cơn sốt cao và đau. Trong sáng hôm đó, BVĐK huyện Lộc Hà đã cho xe chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi bệnh viện, ông Trương đã tử vong, ngay trên xe cấp cứu.

Vụ cụ ông 'mang thai': Đình chỉ y tá tích nhầm mã bệnh án - Ảnh 2

Giấy ra viện kết luận bệnh nhân Nguyễn Đình Trương...mang thai.

Lo xong gia sự cho bố mình, ngày 17/10, những người con của ông Trương đã đến BVĐK huyện Lộc Hà để xem lại hồ sơ bệnh án của ông. Khi cầm trên tay tờ giấy ra viện của bố mình, ai cũng bất ngờ, không tin nổi những gì ghi trên đó. Hồ sơ bệnh án ghi: “Chẩn đoán hen không xác định, diễn giải hen tim và có bệnh kèm theo. Tăng huyết áp có sẵn chưa xác định, gây biến chứng cho thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ …”(?!).

Liên quan đến sự việc trên, bác sĩ Nguyễn Song Nhật, Phó Giám đốc BVĐK huyện Lộc Hà cho biết: “Đây là lỗi tích mã của các nhân viên hành chính. Các y tá đã nhầm lẫn khi làm giấy ra viện cho bệnh nhân".

"Ngay sau khi nắm thông tin, Ban giám đốc Bệnh viện đã họp và quyết định cho bà Lê Thị Nga tạm thời nghỉ việc, để viết tường trình. Tới đây, chúng tôi sẽ có phương án xử lý đối với cá nhân bà Nga", ông Võ Viết Quang cho biết thêm.

Xuân Chinh