Vụ CSGT nhờ giang hồ đánh chết người vi phạm: Vợ nạn nhân kháng cáo

Ngày 6/10, bà Dương Thị Thảo, vợ nạn nhân vụ CSGT nhờ giang hồ đánh chết người vi phạm đã nộp đơn kháng cáo đến TAND TP HCM.

Trong đơn, bà Thảo yêu cầu tòa cấp phúc thẩm làm rõ nhiều tình tiết không có trong bản án như: Có việc các bị cáo dùng mũ bảo hiểm đánh nạn nhân hay không, một số thương tích trên đầu nạn nhân do ai gây ra, vật gì tác động,...

Vụ CSGT nhờ giang hồ đánh chết người vi phạm: Vợ nạn nhân kháng cáo - Ảnh 1

Như tại tòa sơ thẩm.

Bà Thảo cũng xin giám định lại nguyên nhân và cơ chế tử vong của nạn nhân vì cho rằng TAND TP HCM dựa vào bản kết luận pháp y mới nhất ngày 2/7/2016 để làm căn cứ định tội là chưa thỏa đáng. Gia đình nạn nhân cũng xin xem xét lại hành vi của các bị cáo có phải là cố sát hay không.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 23/9, TAND TP HCM tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như (36 tuổi, nguyên thượng úy CSGT) 12 năm tù, Nguyễn Minh Chung (25 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) 12 năm tù, Trần Đức Vững (20 tuổi) 11 năm, Ngô Thành Vương (20 tuổi) 9 năm và Phạm Thanh Kim Hạnh (19 tuổi) 5 năm tù, cùng về tội Cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm, tối 25/6/2014, Tổ tuần tra Đội CSGT quận Tân Bình gồm 7 người do Như làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ ở ngã tư Trường Chinh và Tân Kỳ - Tân Quý.

Đến 22h30 cùng ngày, phát hiện anh Nguyễn Văn Chín chạy xe máy có biểu hiện say xỉn, Tổ tuần tra đã kiểm tra. Do nồng độ cồn của anh Chín vượt quá mức quy định nên CSGT lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện.

Tuy nhiên, người vi phạm cự cãi. Như đến giải thích và đề nghị anh Chín chấp hành nhưng người này không nghe mà chửi lớn tiếng hơn. Như liền gọi điện Nguyễn Minh Chung nhờ đánh dằn mặt, đuổi anh Chín đi nơi khác để CSGT làm nhiệm vụ.

Chung rủ Khánh, Hạnh, Vững và Vương cùng đi. Đến nơi, nhóm này hành hung anh Chín khiến nạn nhân tử vong 2 ngày sau đó.

La Giang