Vụ cột điện gãy đôi: Gần 2 tháng, chưa kết luận

Đã gần 2 tháng trôi qua sau vụ gãy cột điện khiến một thợ điện tử vong và một người bị thương nặng, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động khiến hai thợ điện thương vong xảy ra trên địa bàn thôn Đá Bắn (xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) hồi cuối tháng 4, trao đổi với Đất Việt chiều 19/6, một lãnh đạo của Công ty Điện lực Ninh Thuận cho biết, vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân vụ việc.

''Hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra sự cố, chưa có kết luận cuối cùng'', lãnh đạo Công ty Điện lực Ninh Thuận cho biết thêm.

Như vậy, đã gần 2 tháng trôi qua kể từ sau vụ gẫy cột điện khiến một thợ điện tử vong tại chỗ và một người bị thương nặng, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Vụ cột điện gãy đôi: Gần 2 tháng, chưa kết luận - Ảnh 1

Trụ điện bị gãy rời đè chết 1 công nhân điện lực

Trước đó, chiều 26/4, anh Nguyễn Lê Nhật (36 tuổi, quê Hà Tĩnh) và anh Huỳnh Văn Tấn Ngọc (32 tuổi, quê Ninh Thuận) cùng nhiều công nhân kỹ thuật đến tu sửa trụ điện trung thế ở địa bàn trên.

Trong lúc anh Nhật và anh Ngọc leo lên trụ điện thì trụ điện này bất ngờ gãy đổ đè lên hai nạn nhân.

Dù cả hai được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do bị chấn thương quá nặng, anh Nhật đã tử vong. Riêng anh Ngọc bị thương nặng được điều trị tại bệnh viện.

Tại hiện trường, trụ điện trung thế bị gãy lìa phần gốc, trơ vài cọng sắt nhỏ.

Sau khi quan sát hình ảnh của trụ điện bị gãy, các chuyên gia về xây dựng nhận định, có hai nguyên nhân dẫn tới sự cố này:

Thứ nhất trụ cột điện có vấn đề nhưng bên thi công vẫn cố đưa vào sử dụng. Thép dự ứng lực bị đứt tại vị trí gãy, nên có thể do bê tông bị nứt trong quá trình đúc, hoặc thép sử dụng không đạt tiêu chuẩn.

Thứ hai, trong quá trình lắp đặt, căng kéo dây không đúng kỹ thuật làm trụ cột điện bị rạn nứt, do đó khi hai công nhân leo lên khiến cột bị gãy.

Đức Giang