Vũ công game mang giày gì để thi đấu?

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Các vũ công có tiêu chí riêng trong việc lựa chọn giày để tìm được cảm giác tốt nhất ở từng bước nhảy.

  Như đôi Nike Air Zoom Alphaflys dành cho dân marathon, chuột SteelSeries của các game thủ esports, những dancer (tạm dịch: Vũ công) game nhảy như Dance Dance Revolution, In the Groove hay DanceRush cũng có “cộng sự” riêng cho buổi biểu diễn. Đó là những đôi giày thể thao phù hợp với bộ môn này.

  Tuy nhiên, khác với marathon hay esports, các vũ công không nhận được nhiều ưu ái từ nhà tài trợ. Thay vào đó, họ dành nhiều năm thử và sai để tìm ra đôi giày hoàn hảo cho mình.

  Không có khuôn mẫu

  Không có đôi giày khuôn mẫu cho các vũ công. Cũng giống giày bóng đá hoặc bóng rổ, đôi giày tùy thuộc vào phong cách thi đấu của người mang.

  “Rất khó để tìm được những đôi đáp ứng đủ yêu cầu. Họ thích các mẫu giày nhẹ để có thể phản ứng linh hoạt. Chúng phải chịu được những điều kiện khắc nghiệt suốt thời gian dài”, Kyle Ward, trưởng dự án StepManiaX nói.

  Một đôi giày tốt và phù hợp cũng giống người cộng sự uy tín với các vũ công. Ảnh: InputMag.

  Ví dụ, những người cần khả năng chịu đựng sẽ thích đôi giày nhẹ hoặc đi tất dày để giúp bàn chân luôn êm ái trong các bài hát dài, nhanh. Một số người khác lại thích giày có gót dày và độ nảy tốt. Cũng có những vũ công yêu thích kiểu giày chân trần – đem lại sự co giãn tốt nhất.

  Với những vũ công game, đôi giày dù theo phong cách nào cũng cần đảm bảo yếu tố chịu đựng tốt trước cường độ luyện tập khắc nghiệt.

  Các đôi giày được gợi ý nhiều nhất là Nike FreeKnit, Puma Taper, adidas UltraBoost, Mizuno Wave Hitogami, Fuego hay New Balance Minimus…

  Những đôi giày đặc biệt

  Chris Chike là vũ công bậc thầy. Anh từng giành quán quân Dance Dance Revolution tại vòng chung kết giải vô địch Konami Arcade lần thứ 6, tổ chức ở Nhật Bản. Ngoài ra, Chike cũng từng giành nhiều giải thưởng khác. Tất cả đều nhờ đôi Nike Air Max Turbilities.

  Anh nói mình đã quen với đôi giày này. Trong tất cả cuộc thi, Chike đều dùng mẫu này. Nếu đôi cũ hỏng, anh sẽ mua đôi mới trên eBay.

  Chike (áo vàng, tay trái) có tình yêu đặc biệt với Turbilities dù đôi giày không hợp số đông vũ công. Ảnh: InputMag.

  Thực tế, đôi Turbilities khá cồng kềnh, không hợp với sở thích số đông vũ công. Nhưng với Chike, nó giúp anh giậm lên tấm đệm một cách chính xác. Anh đã quen với trọng lượng của đôi giày và có cảm giác tốt nhất khi tiếp đất với nó.

  “Nó chẳng khác gì việc tôi đang đi chân trần cả”, anh nói. Bất chấp việc Chike là người theo lối chơi kỹ thuật, đôi giày vẫn “khớp” với anh.

  Khoảng hơn 10 năm trước, đôi giày “quốc dân” trong giới vũ công game là Puma Tamer. Chúng nổi tiếng nhờ độ bám hoàn hảo. Tuy nhiên, đôi giày này đã bị ngừng sản xuất. Một số đôi được bán lại thường có giá rất cao.

  Anna Nakamura là tín đồ của dòng giày này. Cô nổi tiếng với nghệ danh Cygnus trong giới chơi In the GrooveDance Dance Revolution. Cô nói những đôi Tamer là giày nhảy tuyệt nhất từ trước đến nay.

  “Càng dùng, nó càng tốt hơn”, Anna cho biết.

  Từ khi Tamer rời khỏi thị trường, các đôi giày chân trần trở nên phổ biến hơn, có thể kể đến như dòng Speed Force của Xero.

  Nhìn chung, mỗi người chơi sẽ có lựa chọn riêng về đôi giày mình sẽ mang. Trong trò chơi chiến thắng quyết định bởi từng tích tắc, phản ứng và cảm giác từ đôi giày đem lại sẽ giúp ích rất nhiều. Dù vậy, giống như các môn thể thao khác, thiết bị không quyết định tất cả.

  “Khi mới bắt đầu chơi, bạn không nên quá quan tâm nhiều về giày. Hãy hiểu thật kỹ về trò chơi và trở nên tốt hơn trước đã”, Simmons, tín đồ của nhà Fuego, chia sẻ.

  Dĩ An

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/vu-cong-game-mang-giay-gi-de-thi-dau-post1316916.html