Vụ công an cho dân mượn xe đi rước dâu: 'Chúng tôi cảm ơn CA Mỹ Tho'

Gặp nạn trên đường về nhà gái, gia đình chú rể đã được Công an TP Mỹ Tho đưa lên TPHCM cho kịp giờ làm lễ. Xe công an cũng chờ đến khi kết thúc hôn lễ, đưa nhà trai về tận Bến Tre.

Một đồng chí công an đã trực tiếp lái xe chở gia đình chú rể đi đón dâu.

Một ngày sau "chuyến xe bão táp", dư âm vui từ việc Công an TP Mỹ Tho giúp dân lo hôn sự vẫn còn được dân cư mạng bàn tán, cảm kích... Phóng viên đã trò chuyện với những người trong cuộc về chuyến xe cảm động này.

Anh Trọng Nhân, người lái chiếc xe gặp nạn kể, gia đình chú rể Nguyễn Thanh Tâm (26 tuổi, ngụ Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) thuê xe của anh đi từ 6h sáng để về TPHCM làm lễ cưới. "Khi qua cầu Rạch Miễu, tôi chạy đúng tốc độ, không để ý phía sau. Xuống dốc cầu, gần bệnh viện K120, xe cộ khá nhiều nên tôi chạy chậm. Bỗng dưng một xe gắn máy luồn lách chạy lên rồi đá văng vào kính chắn gió. Tôi cứ nghĩ người nào đó ngoài đường ném bậy.

Tôi lái thêm khoảng 100 mét thì tới đèn đỏ nên dừng lại. Lúc này thanh niên ốm nhom ngồi sau xe gắn máy lặng lẽ giương ná thun lên bắn thẳng vào kính xe. Tôi mở cửa xe xuống hỏi, sao ông bắn xe tui. Cả hai thanh niên ánh mắt vô hồn, không trả lời câu nào. Người ngồi sau mở túi lấy ra cục gạch thẻ. Tôi chưa hiểu chuyện gì thì người này xông vào đầu xe, đập gạch thật mạnh vào khiến kính vỡ. Tôi xông vào vật người này xuống.

Thanh niên còn lại rút ngay thanh gỗ của công trình xây dựng gần đó, cầm cây nện vào đầu tôi. Theo quán tính, tôi đưa tay lên đỡ nên tét thịt, cây gỗ vẫn trúng vào đầu. Sự việc xảy ra chỉ trong vài chục giây nhưng gia đình chú rể vẫn kịp nhảy xuống xe khống chế cả hai đối tượng. Người dân cũng ào ra hỗ trợ và báo công an".

Hai đối tượng trộm chó Trường Hận và Phục Quốc.

Chị Mỹ Lệ, cô ruột của chú rể kể: "Khổ thân anh tài xế, thương tích vậy mà không đi bệnh viện, cố gọi khắp bạn bè đồng nghiệp tìm xe để chúng tôi tiếp tục đi đến nhà gái cho kịp giờ. Nhưng là ngày tốt, xe nào cũng đang chạy hợp đồng nên anh tài xế gọi mãi không có xe. Chúng tôi lo mà anh cũng lo. Mấy anh công an cũng gọi giúp mà không có xe. Mấy ảnh nói, thôi yên tâm, để mấy ảnh xin ý kiến lãnh đạo.

Sau đó, chiếc xe của công an đưa chúng tôi đến nhà gái. Anh công an lái xe chờ tiệc tàn, đưa chúng tôi về tận Bến Tre. Khoảng 16h chúng tôi về đến nhà, ai cũng vui. Chúng tôi muốn cảm ơn các anh công an đã giúp dân và cảm ơn anh tài xế dù bị thương tích nhưng vẫn cố thực hiện hợp đồng để giữ uy tín".

Trong khi đó, anh tài xế Trọng Nhân cũng tỏ lòng cảm kích công an và gia đình chú rể. "Xe mới chạy mấy chục cây số thì "bể" hợp đồng nhưng chú rể không có bắt đền, vẫn trả đủ tiền để chia sẻ với tôi dù gia đình chú rể bình thường, không phải giàu có. Tôi đã đem xe về sửa hơn 6 triệu đồng, không hy vọng hai đối tượng kia đền lại. Hai ông này chắc gia đình cũng khổ lắm".

Theo Công an Mỹ Tho, người dân khống chế đối tượng và không hề đánh cái nào. Khi công an kiểm tra xe gắn máy, phát hiện có hai con chó và một con mèo chết cùng một túi nghi bả chó. "Hai đối tượng nói không phải bả chó, một người dân hỏi có dám ăn thử không thì đối tượng Trường Hận và Phục Quốc mới nhận đây là bả chó" - tài xế Trọng Nhân kể.

Tang vật vụ trộm chó.

Như Dân Việt đã thông tin , sáng 20.11, xe 16 chỗ do tài xế Trọng Nhân điều khiển chở họ hàng nhà trai Nguyễn Thanh Tâm từ Bến Tre đi TPHCM rước dâu, vừa qua địa phận Tiền Giang thì bị hai kẻ trộm chó là Trường Hận và Phục Quốc bắn vào kính chắn gió.

Sau đó, Quốc và Hận tiếp tục đập vỡ kính xe rồi đánh tài xế Trọng Nhân nhập viện. Do xe hư hỏng lại không thuê được xe khác, Công an Mỹ Tho đã giúp nhà trai lo hôn sự bằng cách cho mượn xe cơ quan và tặng luôn tiền đổ xăng.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại tá Nguyễn Hồng Khắc - Trưởng Công an TP Mỹ Tho nói: "Đây là việc nên làm. Cô dâu chú rể và họ hàng hai họ đều vui thì chúng tôi cũng vui". Theo thông tin từ chú rể Thanh Tâm, sau lễ cưới vào ngày 20.11 tại TPHCM theo thủ tục "đưa rể" , ngày 25.11 này vợ chồng anh sẽ về lại Bến Tre sinh sống.