Vụ cô gái bị xăm rết lên mặt: Phải cắt bỏ khối sẹo lồi ở mặt và ngực

(GDVN) - Sau điều trị 2 lần ngoài Hà Nội, cô gái bị xăm rết lên mặt tiếp tục quay trở lại viện để thẩm mỹ lại các vùng da bị tổn thương.

Nạn nhân Nguyễn Thị Giang (SN 1991, quê ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị bà chủ quán Nguyễn Thị Trâm (tên thường gọi là Trâm Anh, 33 tuổi, quê Nghệ An, trú tại đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) đánh ghen bằng cách xăm 3 con rết lên mặt và ngực đã quay trở lại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) để tiếp tục điều trị thẩm mỹ lần 3 vào ngày 4/4 vừa qua.

Bác sĩ Trần Thị Chung, Khoa Công nghệ cao và Laser cho biết, hiện các vùng sẹo ở mặt thì sẹo đã phẳng hơn, mềm mại và không co kéo nữa. Vết xóa sẹo 2 con rết ở ngực thì có một phần hơi lồi, hơi đỏ và gây ngứa. Theo bác sĩ Chung, đây là diễn biến thường gặp ở các loại sẹo kiểu này, đúng như các bác sĩ đã tiên liệu và việc điều trị đang tiến triển tốt.

Tổn thương sức khỏe của Giang được xác định là 30%

“Trong đợt điều trị này, các bác sĩ sử dụng Laser và thuốc đặc trị để cắt bỏ khối sẹo lồi, giúp cân bằng quá trình phân hủy và tổng hợp collagen trong khối sẹo nhằm loại bỏ sẹo lồi. Ngoài ra, còn phối hợp sử dụng với phương pháp IPL làm xơ hóa mạch máu trong khối sẹo giúp sẹo mềm và xẹp dần” - BS Chung nói.

Tại bệnh viện, Giang cũng cho biết, hiện vết sẹo trên mặt em không còn đau nữa, chỉ còn sẹo ở ngực vẫn còn đỏ tấy và hơi nhức một chút. Hàng ngày Giang vẫn sử dụng thuốc bôi chữa sẹo của Bệnh viện Thu Cúc và làm vệ sinh sẹo theo hướng dẫn của các bác sĩ.

“Các bác sĩ ở bệnh viện chăm sóc chu đáo và tận tình hướng dẫn, điều trị xóa sẹo cho em. Em chỉ mong sớm được liền sẹo để không cần phải đội tóc giả và nằm ở nhà không dám ra đường nữa. Hiện sức khỏe của em cũng khá hơn nhiều rồi” - Giang tâm sự.

Giang sẽ được cắt bỏ khối sẹo lồi ở mặt và ngực ở lần ra Hà Nội lần này

Bà Trần Thị Hoa, mẹ Giang cho biết, gia đình hiện đang rất mong mỏi pháp luật sớm đưa kẻ thủ ác ra tòa. Trước đó, 10/3/2012, bà đã được Công an TP Vũng Tàu mời vào trụ sở để làm việc. “Các anh Công an đã thông báo tỉ lệ giám định thương tật cho Giang là 30% và để hai gia đình gặp gỡ, thỏa thuận khắc phục hậu quả” - bà Hoa cho biết.

Cũng theo bà Hoa, sau khi bà Trâm Anh bị bắt tạm giam, chị gái bà chủ Nguyễn Thị Trâm Anh, là bà Liễu đã đến xin lỗi gia đình và xin khắc phục hậu quả. Nhưng kèm theo yêu cầu gia đình bà Hoa rút đơn tố cáo và đề nghị thả tự do cho bà Trâm anh. Tuy nhiên, gia đình bà Hoa không đồng ý bãi nại nên hai bên không thỏa thuận được.

Ít ngày sau, chị gái bà Trâm Anh tiếp tục cùng chồng và hai người nữa ra tận Nghệ An để gặp gia đình bà Hoa để xin lỗi về sự việc bà Trâm Anh gây ra cho Giang. Đây là lần đầu tiên gia đình của bà Trâm Anh ra gia đình Giang để xin lỗi.

Hai mẹ con Giang đở Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc

“Dù gì thì chuyện cũng đã xảy ra, gia đình tôi có thể tha thứ, có thể xin giảm án tại tòa cho họ nếu họ thực sự ăn năn chứ chúng tôi không thể bãi nại được” - bà Hoa quả quyết.

“Sau khi đề cập đến việc bồi thường, họ lại đòi phải rút đơn. Còn tiền đền bù bao nhiêu, gia đình bàn bạc với nhau rồi sẽ quay lại lần nữa. Tuy nhiên, họ đi luôn, không thấy quay lại nữa. Mỗi khi gọi điện thì lại trách móc tôi là cố chấp như vậy để làm gì?” – bà Hoa cho biết thêm.

Trước đó, chiều 20/12/2011, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Trâm (tên thường gọi là Trâm Anh, 33 tuổi, quê Nghệ An, trú tại đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hương (20 tuổi, quê Nghệ An) về hành vi làm nhục người khác.