Vụ clip Trà Vinh:‘Con tôi bị đánh bầm cả lưng’

Chiều 11/3, ông Nguyễn Phước Thành – cha của nữ sinh bị nhóm bạn đánh tàn bạo ở Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Trà Vinh) mong muốn vụ việc phải được xử lý nghiêm trước pháp luật.

Ông Thành kể, từ ngày 13/1, buổi trưa con gái Nguyễn Thị H.P. gia đình phát hiện thương tích đầy mình, riêng vùng mặt và vùng đầu bị sưng húp. Ban đầu P. nói là con bị té cầu thang.

Đầu bị trầy một đường. Ở cằm bầm đen, thâm tím. Phần lưng bữa đầu không phát hiện, nhưng ngày hôm sau P. nghỉ học, lật áo con thì thấy bầm đen nguyên cả lưng.

Vụ clip Trà Vinh:‘Con tôi bị đánh bầm cả lưng’ - Ảnh 1

Trường THCS Lý Tự Trọng ở Trà Vinh nơi xảy ra vụ việc nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn đánh hội đồng.

Hỏi con sao mà té ghê vậy? Nó bảo đi chóng mặt nên con té (ngã). Đâu có ngờ con P. bị 9 đứa bạn học (nam và nữ) đánh dã man thế đâu. Tôi thấy có 9 đứa viết bản kiểm điểm, tờ tự khai đánh bạn P. ra làm sao.

Khi phát hiện con gái bầm tím cả người, ông Thành đã đưa con đến BV Đa khoa Trà Vinh để thăm khám. Tại đây, bác sĩ cho biết, em P. bị chấn thương phần mềm ở đầu và không nghiêm trọng?

“Mấy ngày sau con đi học cứ nhức đầu, đau bụng liên tiếp nên phải nghỉ học ở nhà. Từ hôm bị đánh đến nay, tinh thần của cháu luôn trong tình trạng khủng hoảng vì sợ bị vây đánh” – ông Thành nói.

Gặng hỏi thì cháu nói: Mấy đứa bạn dọa, nếu về kể với cha mẹ hay nhà trường biết sự việc thì tiếp tục đánh tiếp.

Được biết, ông Thành có 3 người con gái, P. là đứa con thứ hai trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hàng ngày ông Thành đẩy xe đi bán khăn dọc đường.

Ông Thành nghẹn ngào: “Vợ tui coi đoạn phim thấy con bị đánh là muốn xỉu, khóc la lối thương con. Không ai ngờ được là con mình bị đánh dã man đến vậy. Chỉ cần nghĩ tới là muốn khóc…”

Trao đổi với PV, bà Huỳnh Thị Kim Loan (mẹ P.) cho biết, buổi làm việc giữa phụ huynh học sinh cùng Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng có đề cập nguyên nhân dẫn đến việc em P. bị đánh hội đồng là do nữ lớp trưởng lớp 7/5 tên V. có bảo P. đi mua bánh nhưng P. không đồng ý. Sau đó, V. gọi P đi đánh một bạn nữ khác nhưng vẫn từ chối… Rồi P. bị đánh.

Sáng 11/3, một số phụ huynh có con theo học đánh em P. đã đến thăm hỏi, động viên và quyên góp một số tiền để ông Thành đưa con lên TP.HCM khám bệnh.

Cũng theo gia đình bà Loan, từ nhỏ P. đã tham gia học Aerobic, nằm trong đội tuyển năng khiếu của tỉnh Trà Vinh. Trong năm 2012, em P. đoạt huy chương vàng hội khỏe phù đổng tổ chức tại TP.Cần Thơ và huy chương đồng hội thi Aerobic trẻ toàn quốc tổ chức tại TP.HCM.

Em P. là học sinh ngoan, nhiều năm là học sinh giỏi. Do vậy, việc con bị đánh dã man, gia đình bà Loan và ông Thành yêu cầu xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Văn Tư - Trưởng Công an TP. Trà Vinh cho biết, sau khi có kết quả xác minh, làm rõ vụ việc nữ sinh P. bị bạn học đánh hội đồng, cơ quan Công an sẽ đề xuất nhà trường xử lý theo quy định.

Quốc Huy – N.Bình