Vụ chồng cứa cổ vợ tại Đà Nẵng: Nhói lòng tiếng khóc con trẻ

Chứng kiến cảnh bố trong tình trạng say xỉn, tay cầm dao cứa cổ mẹ khiến mẹ gục trên đường, bé gái gào thét kêu cứu. Những người chứng kiến sự việc ai cũng căm phẫn, nhói lòng…

N.Đ.Q gục mặt xuống bàn hối hận về hành vi của mình. Ảnh: Đ.Hoàng

Chồng nhậu say gây án

Đã hai ngày sau khi xảy ra sự việc nhưng người dân sinh sống tại phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh người chồng cầm dao cứa cổ vợ mình ngay trước cửa nhà. Chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp đó, từ trong nhà, con gái của hai vợ chồng hoảng loạn gào thét và chỉ dám đến gần mẹ sau khi mẹ ngất xỉu nằm dưới lòng đường. Một lúc sau, có 3 người đàn ông lao tới khống chế người chồng, một số người khác gọi taxi đưa người vợ đi cấp cứu. Theo đó, nghi phạm được xác định là N.Đ.Q (SN 1977, trú tại phường Phước Mỹ) và nạn nhân là chị N.T.L (SN 1976, vợ nghi phạm).

Nhà ở cạnh xóm trọ, bà Nguyễn Thị A (70 tuổi) vẫn nhớ kỹ từng chi tiết khi xảy ra sự việc. Theo bà A, chiều 9/10, nhiều người dân sống xung quanh nghe tiếng cãi nhau rồi sau đó tiếng trẻ con khóc thét. Cứ tưởng là vợ chồng ai đó cãi nhau bình thường, ai ngờ chừng 15 phút sau tiếng gào thét con trẻ cùng với tiếng chửi nhau của người lớn khiến mọi người chạy ra ngoài đường thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Người đàn ông đang trong men rượu say, chân bước xiêu vẹo, chếnh choáng, tay cầm con dao khua khoắng.

Bà A kể lại: “Lúc đó chúng tôi thấy anh ta cầm dao đe dọa vợ. Rồi hai người cãi nhau to hơn. Sau đó, người chồng cầm dao cứa cổ vợ rồi hoa tay múa chân đe dọa mọi người. Người vợ sau khi bị cứa cổ thì ngất xỉu nằm gục xuống đường. Một số người định vào giúp đỡ nhưng người chồng cầm dao vung lên nên ai cũng sợ. Một lát sau, lựa thời cơ, một số thanh niên đã vào khống chế người chồng và gọi công an tới. Còn người vợ được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu”.

Điều khiến mọi người nhói lòng là bé gái khoảng 7 tuổi, con của hai vợ chồng này chứng kiến toàn bộ sự việc. Thấy bố cầm dao cứa cổ mẹ, bé gái gào khóc cầu cứu. Tuy nhiên, bỏ mặc con gái và vợ đang nằm giữa đường, người chồng vẫn chửi rủa trong tình trạng say xỉn. “Người lớn làm gì thì cũng phải nghĩ cho con trẻ. Để bé gái chứng kiến cảnh bố mẹ như thế thì sợ sau này tâm lý bé không được tốt và hình ảnh đau lòng đó sẽ ám ảnh bé gái. Cũng là do rượu chè say xỉn mà ra nông nổi như thế…”, anh Nguyễn Văn H (trú cùng xóm trọ) cho biết.

Chỉ vì không đưa đủ tiền lương!

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường Phước Mỹ có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Qua điều tra ban đầu, căn cứ biên bản xác minh tại bệnh viện, bác sỹ cho biết chị L bị một vết cắt cạn, dài khoảng 5cm, may mắn không ảnh hưởng tới tính mạng. Trung tá Nguyễn Quang Huynh, Trưởng Công an phường Phước Mỹ cho biết, tình hình sức khỏe của chị L đã ổn định. “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã mời anh Q lên trụ sở Công an phường làm việc. Tại cơ quan công an, Q đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình”, Trung tá Huynh cho biết.

Tại cơ quan công an, Q tỏ ra hối hận về hành vi của mình. Người đàn ông này thừa nhận, trong lúc say xỉn, nóng giận, không làm chủ được hành vi nên đã cầm dao dí vào cổ đe dọa vợ chứ không cố ý làm vợ bị thương hay sát hại. Q khai: “Hôm đó tôi nhận lương được 3 triệu đồng và đưa về cho vợ 2,5 triệu đồng. Số tiền còn lại tôi giữ cho mình để tiêu vặt và đi nhậu với bạn bè. Chiều hôm đó, tôi có đi nhậu, khi về tới phòng trọ thì vợ cằn nhằn là chưa có tiền trả thuê phòng mà còn mang tiền đi nhậu nên giữa tôi và vợ có lời qua tiếng lại. Sau đó tôi nổi nóng cùng với say xỉn nên không làm chủ được hành vi. Tôi cầm dao mục đích dọa vợ chứ không hề có ý làm bị thương hay sát hại gì cả. Giờ tôi rất hối hận, mong cô ấy mau khỏe lại và tha thứ cho tôi…”.

Theo tìm hiểu, vợ chồng Q vừa mới chuyển về thuê trọ ở phường Phước Mỹ khoảng vài tháng nay. Q làm thợ cơ khí, lương ba cọc ba đồng. Còn chị L ở nhà buôn bán nhỏ. Vợ chồng có hai con còn nhỏ. Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng họ vẫn cùng nhau vượt qua. Một người dân sống trong khu trọ cho biết: “Dù họ mới tới thuê trọ ở đây một thời gian, nhưng chúng tôi thấy hai vợ chồng thương nhau. Q rất hiền và sống hòa đồng với mọi người. Bấy lâu nay, Q chưa lần nào say xỉn như thế. Không hiểu vì sao hôm xảy ra sự việc anh ta lại uống nhiều quá dẫn tới không kiềm chế được hành vi”.

Đức Hoàng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất