Vụ chìm tàu ở Nghệ An: Nỗ lực tìm kiếm 3 thuyền viên còn lại

Sáng 17/7, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã có mặt tại Cửa Lò (Nghệ An) để phối hợp chỉ đạo công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích khi tàu hàng VTP 26 gặp nạn do bão số 2 gây ra.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh họp chỉ đạo bàn công tác cứu nạn

Hiện công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đang được triển khai hết sức khẩn trương. Đến 15h50, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thêm 1 thi thể nghi là thuyền viên của tàu hàng VTP26. Khu vực phát hiện là phía Bắc cầu cảng ĐKC, gần cảng Nghi Thiết. Hiện tàu cứu nạn SAR 411 đang đến khu vực trên để trục vớt thi thể. Như vậy, đến thời điểm này các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện cứu sống được 7 thuyền viên; 2 thi thể đã đưa vào bờ nhưng đang xác định danh tính. Ngoài ra, lúc 15h50 (ngày 17/7) lực lượng tìm kiếm phát hiện thêm 1 thi thể gần vị trí tàu chìm, nhưng khi lực lượng cứu nạn đến nơi thì thi thể chìm xuống biển. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực trục vớt thi thể này.

Tàu Thanh Thành Đạt đưa thuyền viên vào cấp cứu

Danh sách 7 thuyền viên được cứu sống gồm: Phạm Văn Hải – Thuyền trưởng (quê Ninh Bình); Ngô Cao Cường – Thủy thủ AB (quê Nghệ An); Đặng Duy Khiêm – Thợ máy 0S (quê Thái Bình); Nguyễn Văn Sáng – Máy trưởng (quê Thanh Hóa); Vũ Văn Đạt – Thủy thủ AB (quê Nam Định); Lý Văn Giang – Thợ máy AB (quê Hải Phòng); Vũ Duy Khánh – hành khách (quê Hải Phòng)

Đến 16h ngày 17/7, lực lượng chức năng đã huy động 17 tàu với hơn 100 người để tìm kiếm các thuyền viên mất tích, mở rộng vùng tìm kiếm từ vùng biển Hoàng Mai đến vùng biển Hà Tĩnh. Đội tàu tìm kiếm gồm SAR 411, CSB 3005, ca nô, xuồng CQ 606; 3 tàu biên phòng 301, 61301, 061201 cùng 4 tàu hàng: Thanh Thành Đạt 35, Lam Hồng 99, Trường An, Sơn Long và nhiều tàu cá của ngư dân đang tích cực tìm kiếm

Được biết, trên tàu VTP 26 khi gặp nạn có 13 thuyền viên, chủ tàu là ông Liên, thuyền trưởng là ông Phan Văn Hải, thuyền phó là ông Nguyễn Văn Xuân. Tàu có trọng tải: 5.100 tấn + hàng than 4.700 tấn.

Thuyền viên Nguyễn Văn Sáng (quê Thanh Hóa) được cứu sống

TRẦN LỘC