Vụ chìm tàu chở than ở Nghệ An: Cứu được 7 thuyền viên, 3 người chết, 3 người mất tích

Lực lượng cứu hộ đã tìm đã tìm thấy 7 thuyền viên, 3 người chết, chỉ còn 3 người mất tích trong vụ chìm tàu chở than bên ngoài Đảo Ngư (Nghệ An).

Theo tin tức trên báo VnExpress, tính đến 15h30 ngày 17/7, sau hơn 12 tiếng tàu VTP gặp nạn, lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 7 thuyền viên, 2 người tử vong.

Tạp chí Giao thông cũng đưa tin, 2 thi thể đã đưa vào bờ đang trong quá trình xác định danh tính. Đến 15h50 (ngày 17/7) lực lượng tìm kiếm phát hiện thêm 1 thi thể gần vị trí tàu chìm, nhưng khi lực lượng cứu nạn đến nơi thì thi thể chìm xuống biển. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực trục vớt thi thể này.

Vụ chìm tàu chở than ở Nghệ An: Cứu được 7 thuyền viên, 3 người chết, 3 người mất tích - Ảnh 1

Tàu Thanh Thành Đạt tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: VnExpress.

Như vậy, tính đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 3 người chết và cứu sống 7 người trên tàu. Hiện còn 3 người chưa tìm thấy.

Như đã đưa tin trước đó, vào đêm 16/7, khi bão số 2 đang ập vào bờ, trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện từ tàu Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng thông báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư có tàu VTP 26 báo nạn.

Ngay sau đó thông tin này đã được truyền tới các lực lượng chức năng. Tuy nhiên do trời tối, cộng với mưa to, gió giật, sóng cao nên các lực lượng chức năng không thể đưa tàu ra cứu nạn.

Được biết, tàu này đã tới khu neo đậu từ ngày 10/7, tuy nhiên đến nay không hiểu vì lý do gì tàu vẫn chưa làm thủ tục vào giao hàng tại cảng Cửa Lò.

Tàu chở than ở Quảng Ninh chở than vào Cửa Lò, Nghệ An có trong tải 5,1 ngàn tấn, tàu mang số hiệu Lam Hồng 999, chủ tàu là ông Liên và thuyền trưởng tên Hải.

(Tổng hợp)

Nhân Văn