Vụ chìm tàu cá tại Quảng Ngãi: Nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích

Liên quan đến vụ chìm tàu cá làm 1 người tử vong, 2 người mất tích tại vùng biển Quảng Ngãi, hiện các đơn vị tham gia tìm kiếm cứu nạn đang khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy tung tích 2 nạn nhân.

Lực lượng tìm kiếm Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi triển khai công tác tìm kiếm 2 ngư dân. Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng tìm kiếm Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi triển khai công tác tìm kiếm 2 ngư dân. Ảnh: TTXVN phát

Các lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, tàu vận tải cùng các tàu cá của ngư dân đã tiếp cận khu vực xảy ra vụ tông va giữa tàu cá QNg 11126 TS với tàu Trung Thắng 568 làm 9 ngư dân đi trên tàu QNg 11126 TS bị thương vong và mất tích.

Tại hiện trường, lực lượng tìm kiếm cứu nạn phát hiện phần cabin, ngư lưới cụ và một số vật dụng của tàu cá QNg 11126 TS đang trôi dạt. Các thợ lặn được huy động tìm kiếm đã tiếp cận cabin tàu cho biết, phần thân và máy của tàu cá QNg 11126 TS đã bị chìm; riêng phần cabin đã rơi ra khỏi thân tàu và trôi trên mặt nước. Tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy 2 ngư dân đang mất tích là Nguyễn Thành (55 tuổi) và Phan Văn Thành (36 tuổi), cùng trú ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi.

Chiều 23/2, đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi, Ủy ban nhân dân xã Tịnh Kỳ đã thăm hỏi, động viên các ngư dân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cũng như người nhà ngư dân tử vong và người nhà 2 ngư dân đang mất tích.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 23/02 tàu cá QNg 11126 TS do ông Nguyễn Đảm, trú ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi làm chủ, kiêm thuyền trưởng đã va chạm với tàu vận tải Trung Thắng 568 thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại và xây dựng Minh Long. Vụ tai nạn làm cho phương tiện QNg 11126 TS bị chìm, 1 ngư dân tử vong trên đường đi cấp cứu, 6 ngư dân bị thương nặng và 2 ngư dân mất tích.

Đinh Hương (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/vu-chim-tau-ca-tai-quang-ngai-no-luc-tim-kiem-2-ngu-dan-mat-tich-20240223173303622.htm