Vụ chìm tàu cá tại Bình Thuận: Thăm hỏi gia đình các ngư dân bị nạn

  Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn thân nhân, gia đình các thuyền viên xấu số cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát; 9 thuyền viên may mắn trở về sớm vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

  Ngư dân Bình Thuận gặp nạn trở về đầy nước mắt, được người thân và gia đình đón lên bờ ở Vùng 4 Hải quân. (Ảnh: TTXVN phát)

  Ngư dân Bình Thuận gặp nạn trở về đầy nước mắt, được người thân và gia đình đón lên bờ ở Vùng 4 Hải quân. (Ảnh: TTXVN phát)

  Chiều 25/7, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Lê Minh Hoan dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với các gia đình tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Đây là những gia đình có người thân bị nạn trong vụ chìm tàu cá xảy ra vào ngày 10/7.

  Tại những nơi đến thăm, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đến thắp hương cho những nạn nhân xấu số, đồng thời ân cần gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình, người thân.

  Bộ trưởng mong muốn thân nhân, gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát; 9 thuyền viên may mắn trở về sớm vượt qua khó khăn trước mắt, hồi phục sức khỏe và ổn định cuộc sống.

  Dịp này, đoàn công tác đã trao hỗ trợ cho mỗi gia đình 5 triệu đồng.

  Cũng trong chiều 25/7, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đoàn thể tỉnh Bình Thuận cũng đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn.

  Trước đó, tàu cá BTh 97478 TS do ông Bùi Văn Toàn làm chủ xuất bến tại cảng Phan Thiết ngày 21/6, hành nghề tại khu vực biển Trường Sa-DK1, trên tàu có 15 lao động.

  Đến 5 giờ 7 ngày 10/7, trên hành trình về lại cảng Phan Thiết, tàu bị mất liên lạc. Khi bị nạn, các ngư dân kịp nhảy khỏi tàu, chia ra thành 2 nhóm trên 2 chiếc thúng chai rồi lênh đênh trên biển.

  Ngày 19/7, tàu cá tỉnh Bình Định phát hiện trước một thúng chai gồm 4 ngư dân còn sống. Đến ngày 22/7, một tàu hàng nước ngoài phát hiện thêm chiếc thúng còn lại gồm 5 ngư dân còn sống.

  Theo thông tin từ các ngư dân còn sống, trong thời gian trôi dạt, 6 ngư dân khác gồm: Lê Văn Mót, Lê Văn Thanh, Phan Văn Tám, Nguyễn Thành Lương, Nguyễn Thành Lăng và Nguyễn Văn Hạ đã tử nạn do sức khỏe suy kiệt và thi thể được thả xuống biển.

  Tất cả 15 lao động trên tàu cá BTh 97478 TS bị nạn đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn./.

  Hồng Hiếu (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/vu-chim-tau-ca-tai-binh-thuan-tham-hoi-gia-dinh-cac-ngu-dan-bi-nan/807622.vnp