Vụ chết oan vì can hai vợ chồng cự cãi: Nghi phạm từng đánh chết bạn năm 14 tuổi

Trong lúc trốn nã, Trà tiếp tục gây án, đánh chết người đàn ông hành nghề xe ôm vì dám can thiệp vào chuyện vợ chồng của mình.

Thấy Trà đánh vợ, ông Hùng vào can ngăn thì bị Hùng đánh dẫn đến tử vong

Ngày 12.9, sau hơn 20 ngày gây ra cái chết người đàn ông hành nghề xe ôm, nghi can Nguyễn Đại Trà (24 tuổi, quê Vĩnh Long) đã bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 20.8, phía trước cổng bệnh viện Từ Dũ đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) nhiều người thấy đôi vợ chồng bán hàng rong cự cãi nhau, người chồng túm tóc, lượm viên gạch đánh vào vợ.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Hùng (55 tuổi, ngụ quận 1) đang đậu xe ôm chờ khách gần đó thấy bất bình nên cùng một số đồng nghiệp đến can ngăn, khuyên nhủ. Tuy nhiên, ông Hùng bị người chồng đánh vào mặt đẩy ngã ngửa xuống đường, bất tỉnh.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, sau nhiều ngày điều trị, trưa 10.9, ông Hùng đã tử vong. Vào cuộc điều tra, công an xác định nghi can gây ra cái chết của ông Hùng là Nguyễn Đại Trà. Trà cùng vợ là N.T.M.D. (21 tuổi) bán hàng rong trước cổng bệnh viện Từ Dũ. Tuy nhiên, ngay sau khi gây án, Trà đã bỏ trốn khỏi địa phương, riêng người vợ cũng nghỉ bán, về nhà trọ của người chị họ ở huyện Bình Chánh sinh sống.

Sau dịp nghỉ lễ 2.9, trinh sát phát hiện D bán hàng rong lại trước khu vực bệnh viện Từ Dũ. Tuy nhiên, mỗi khi bán xong, D đi một đoạn rất xa bệnh viện rồi mới lên xe máy và được người đàn ông chở đi về nhà trọ ở huyện Bình Chánh.

Chiều 10.9, trinh sát phát hiện người đàn ông giống đối tượng Trà đang chở D nên âm thầm theo dõi, khi đến đại lộ Nguyễn Văn Linh hướng về Bình Chánh, trinh sát ập đến khống chế bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Đại Trà

Tại cơ quan công an, đối tượng khai là Nguyễn Đại Trà. Trà khai sau khi gây án cái chết cho ông Hùng biết công an truy tìm mình nên đã thuê nhà trọ để trốn. Trong suốt thời gian này Trà được vợ đưa tiền bạc để tiêu xài.

Theo hồ sơ của CQĐT, lúc mới 14 tuổi, Trà đã đánh nhau với bạn bè và gây ra cái chết cho đối phương, bị phạt 5 năm tù. Năm 2018, Trà tiếp tục đánh nhau với một thanh niên ở tỉnh Vĩnh Long và đập nát chiếc xe máy đối phương.

Ngày 10/7/2018, Công an tỉnh Vĩnh Long ra quyết định truy nã Nguyễn Đại Trà về tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Trong khi bị truy nã, Trà tiếp tục gây ra cái chết cho người đàn ông xe ôm.

Dương Thanh