Vụ cháy tiệm giày 3 người chết, nghi ngờ chập điện

Liên quan vụ cháy cửa hàng giày MT tại TP.Cần Thơ khiến 3 người trong một gia đình tử vong và 6 người thoát chết, bước đầu đã xác định nguyên nhân sự cố này.

Chiều 7/7, trao đổi với PV VietNamNet qua điện thoại, Đại tá Trần Đức Đình – Phó GĐ Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết, nhận định nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể là do chập điện xuất phát ở bóng đèn dài 1,2m trong cửa hàng.

Theo Đại tá Đình, tài liệu từ camera tại cửa hàng giày MT ghi lại, vào lúc 1h33' ngày 6/7, bóng đèn dài 1,2m liên tục nhấp nháy.

Đến 1h38' cùng ngày, khói liên tục bốc lên và che mờ hình ảnh camera ghi lại.

Hiện trường vụ cháy tiệm giày MT gây thiệt hại nghiêm trọng - Ảnh: Quốc Huy

Lúc 1h46', một người dân gọi điện thông báo có cháy xảy ra ở tiệm giày MT. Chỉ 4 phút sau nhận tin cháy, lực lượng PCCC chúng tôi đã đến hiện trường và tìm cách khống chế ngọn lửa ” - ông Đình thông tin.

Cũng theo ông Đình, thông tin từ camera ghi lại thì nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể xác định xuất phát từ chập điện ở bóng đèn.

Hiện tại, cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã lấy mẫu từ vụ cháy, gửi cơ quan Viện khoa học Hình sự (Bộ Công an) trưng cầu giám định.

Như VietNamNet đã thông tin, rạng sáng ngày 6/7 đã xảy ra vụ cháy tại Chi nhánh Công ty TNHH phân phối sản xuất, xuất khẩu MT (phường Thới Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) gây hậu quả nghiêm trọng.

Hậu quả khiến 3 người trong một gia đình tử vong là 2 vợ chồng ông Đoái Phước Triều (SN 1955, là đại tá quân đội mới về hưu), bà Nguyễn Phương Nga (SN 1956) và con gái Đoái Thị Phương Đào (SN 1988 là cán bộ hành chánh Công an TP.Cần Thơ).

Ngoài ra, 6 người còn lại (4 nữ, 2 nam) là nhân viên tiệm giày MT may mắn thoát chết.

Có thông tin, trước ngày xảy ra vụ cháy 1 ngày, chủ cửa hàng giày MT mới nhập một kho hàng (giày, dép, nguyên liệu) 5 tỷ đồng để sát cửa ra vào.

Kết luận nguyên nhận vụ cháy sau cùng vẫn chưa được các cơ quan chức năng tại TP.Cần Thơ công bố.

Quốc Huy