Vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko: Phải bồi thường thiệt hại 18 triệu USD

Ngày 17/5, Công an TP. Cần Thơ cho biết đã có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko (khu công nghiệp Trà Nóc – Cần Thơ) ngày 23/3, và phía bảo hiểm phải bồi thường thiệt hại 18 triệu USD.

Theo đó, nguyên nhân là do chập điện. Kết quả này của cơ quan điều tra Công an TP. Cần Thơ cũng trùng khớp với kết quả khám nghiệm của Viện Khoa học hình sự (C45 Bộ Công an). Vụ cháy xảy ra vào 9 giờ 30 sáng 23/3 tại Công ty Kwong Lung Meko Ltd, chuyên may mặc xuất khẩu thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko: Phải bồi thường thiệt hại 18 triệu USD - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy tại Cty Kwong Lung – Meko ở khu công nghiệp Trà Nóc. Ảnh: Internet.

Được biết, ngọn lửa bùng cháy liên tục cho đến ngày 27/3 mới được dập tắt hoàn toàn. Tiếp đó, vào sáng 16/4, trong lúc tháo dỡ nhà xưởng, một nhóm thợ hàn đã làm bắn tia lửa điện dẫn đến phát cháy, ngay sau đó lửa đã được dập tắt.

Theo giám định của đơn vị độc lập được công ty bảo hiểm mà Kwong Lung - Meko mua bảo hiểm, thuê để giám định thiệt hại, thì công ty TNHH Kwong Lung - Meko phải được bồi thường số tiền 368 tỷ đồng (tương đương 18 triệu USD).

Công ty TNHH Kwong Lung - Meko có vốn từ Đài Loan (Trung Quốc), hoạt động tại Cần Thơ từ năm 1988, chuyên thu mua, chế biến lông vũ, may mặc xuất khẩu; Có hai phân xưởng sản xuất, trên diện tích gần 17.000 m2, với 1.300 lao động.

Hoàng Bắc