Vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông: 'Mất hết rồi, còn gì nữa đâu'

"Hôm qua tôi nhận được tin từ quản lý cửa hàng bảo cho nghỉ việc hết vì cửa hàng bị cháy rồi, không cần phải đi làm nữa. Mất hết rồi".

Vụ cháy xảy ra tại phố Trần Thái Tông chiều 1/11 đã gây ảnh hưởng các cửa hàng cạnh đó gây ảnh hưởng đến kinh doanh. Nhiều người quản lý đau đầu nhìn cửa hàng, quán ăn biến dạng và chồng chất những nỗi lo phía trước.

Chị N. (nhân viên cửa hàng bán đồ ăn - một trong 4 ngôi nhà bị cháy) cho biết: "Mặt tiền của cửa hàng bị cháy rụi rồi, còn gì nữa đâu. Hôm qua tôi nhận được tin từ quản lý cửa hàng bảo cho nghỉ việc hết vì cửa hàng bị cháy rồi, không cần phải đi làm nữa. Mất hết rồi".

Vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông: 'Mất hết rồi, còn gì nữa đâu' - Ảnh 1

Cửa hàng bán đồ ăn ở số 74 gần như bị ngọn lửa thiêu rụi, mặt tiền bằng gỗ cháy nham nhở.

Mặc dù thống kê ban đầu chỉ có 4 căn nhà bị cháy nhưng ngọn lửa lớn cũng đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến những ngôi nhà bên cạnh. Điều này khiến tài sản, hoạt động kinh doanh buôn bán của các hộ dân xung quanh bị đình trệ, ảnh hưởng.

Hiện trường tan hoang, xe trơ khung sau vụ cháy ở phố Trần Thái Tông

Nỗi lo lắng trước mắt

Nằm liền kề căn nhà số 68 là một khách sạn 8 tầng, 1/3 mặt tiền của khách sạn này đã bị lửa "liếm" đen. Thời điểm xảy ra đám cháy, các phòng bên trong khách sạn cũng bị khói tràn vào. Sau đám cháy, phần lớn biển hiệu của khách sạn này đã bị đốt chảy mất hình dạng.

Chị L. - nhân viên khách sạn đến dọn dẹp trưa 2/11 cho hay: "Không chỉ biển hiệu cháy, bên trong nhiều đồ bằng nhựa cũng đã hỏng hết. May mà gió thổi ngược hướng nhà, nếu không khách sạn cũng bị thiêu thành tro".

Vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông: 'Mất hết rồi, còn gì nữa đâu' - Ảnh 2

Khách sạn liền kề với quán karaoke "thoát chết" trong gang tấc nhưng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, phải dừng kinh doanh để sửa chữa.

Vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông: 'Mất hết rồi, còn gì nữa đâu' - Ảnh 3

Mặc dù lửa không lan sang nhưng 1/3 mặt tiền của khách sạn bị đen bởi muội than.

Chị L. cũng cho hay vì ảnh hưởng của đám cháy mà khách sạn phải tạm đóng cửa vì hư hỏng và để phục vụ công tác điều tra.

"Bên trong khách sạn cũng đang ngổn ngang lắm, muội than bay bám đầy tường, có chỗ tường bị lửa bên kia hun nóng nên sơn chuyển hết sang vàng ố. Muốn kinh doanh lại chắc chắn phải bỏ tiền sửa chữa", chị L. cho hay.

Cách quán karaoke phát hỏa một ngôi nhà là một cửa hàng karaoke khác cũng đang phải tạm dừng mọi hoạt động vì ảnh hưởng của đám cháy. Quản lý quán karaoke cho biết: "Nhiều hộ kinh doanh ảnh hưởng lắm, vì cháy nên giờ mất điện không hoạt động được, bao nhiêu đồ ăn phục vụ khách cũng phải bỏ đi vì không có điện lưu trữ, mấy chục nhân viên bây giờ phải tạm nghỉ không lương. Dù có mở lại quán kinh doanh tiếp thì chắc chắn sẽ ít khách hơn vì sau vụ việc nhiều người sẽ sợ đến quán hát".

Người quản lý này cho biết, cửa hàng anh có đầy đủ giấy tờ chứng minh đảm bảo điều kiện PCCC, nhưng không ngờ lại bị "tai bay vạ gió" gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh. Ông chủ này đang rất mong mỏi cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc để được tiếp tục làm ăn bình thường.

Sáng nay (2/11), các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố Hà Nội tiếp tục tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy, các khu vực lân cận được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Đọc thêm có thể bạn quan tâm:

Giật mình những vụ cháy quán karaoke trong năm 2016
Điện hỏa tốc rà soát các tụ điểm giải trí đông người, có nguy cơ cháy nổ cao
Lý do không nên trốn vào nhà vệ sinh khi xảy ra cháy

Lương Chi

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900