Vụ cháy quán karaoke Cầu Giấy: Kỷ luật nhiều cán bộ cấp quận, phường

Một số cán bộ, trong đó có cả lãnh đạo quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng Hậu đã phải nhận hình thức kỷ luật từ cách chức đến khiển trách sau vụ cháy quán karraoke khiến 13 người thiệt mạng.

Vụ cháy quán karaoke Cầu Giấy: Kỷ luật nhiều cán bộ cấp quận, phường - Ảnh 1

Kỷ luật nhiều cán bộ quận Cầu Giấy sau vụ cháy quán karaoke khiến 13 người thiệt mạng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 30/11, quận Cầu Giấy vừa thông báo Kết quả kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân có liên quan việc Quản lý dịch vụ, phòng cháy và chữa cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu).

Báo cáo của Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy nêu rõ kết quả kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ cháy tại số 68 đường Trần Thái Tông.

Theo báo cáo, Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy. Quận đã gửi hồ sở kiểm điểm bà Dung về Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội để xem xét kỷ luật theo quy định.

Quận Cầu Giấy cũng đã quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Xuân Nữ - Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin.

Đối với phường Dịch Vọng Hậu, đơn vị quản lý địa bàn xảy ra vụ cháy, quận Cầu Giấy đã quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh- Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường. Ông Nguyễn Quan Thắng – Chủ tịch phường cũng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Một công chức của phường này cũng phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách

Ở góc độ trách nhiệm quản lý nhà nước, Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy nhận trách nhiệm khi vụ việc xảy ra và rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý về phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể, đối với các tập thể, Ủy ban Nhân dân quận, Phòng Văn hóa và Thông tin, Ủy ban Nhân dân phường… đã tổ chức các buổi họp kiểm điểm nghiêm túc, trên cơ sở phân tích chức năng nhiệm vụ được giao, các việc đã triển khai, đánh giá kỹ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Các tập thể Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Ủy ban Nhân dân phường Dịch Vọng Hậu đã rút kinh nghiệm sâu sắc và đã đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy theo lĩnh vực phụ trách.

Quận Cầu Giấy cho biết, sau vụ việc, thời gian tới, cả hệ thống chính trị quận Cầu Giấy sẽ tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy; Các cấp ủy Đảng đưa nội dung công tác phòng cháy, chữa cháy vào nội dung chỉ đạo hoạt động trnog công tác tháng, quý, năm.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, khoảng 13 giờ ngày 1/11/2016, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi quán karaoke 68 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy). Vụ cháy đã khiến 13 người thiệt mạng.