Vụ cháy quán bar tại Đà Nẵng: Triệu tập 2 công nhân gò hàn để điều tra

Liên quan đến vụ cháy quán bar Leon Night Club tại TP Đà Nẵng sáng 11.9, công an đã triệu tập 2 công nhân gò hàn để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lực lượng PCCC đang phun nước dập lửa. (ảnh: Hoàng Vinh)

Sáng 12.9, Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng bàn giao 2 công nhân cho Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn quận Hải Châu (Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an TP Đà Nẵng) thụ lý.

Theo nhiều nhân chứng, vào thời điểm xảy cháy, các công nhân đang hàn ở tầng 2 phát hiện cháy liền đưa bình gas ra ngoài, nên nghi vấn quá trình sửa chữa bất cẩn đã bắn tia lửa điện vào các vật liệu cách âm dễ cháy, gây cháy lan. Sau đó, Công an phường Hải Châu 1 cũng đã lập biên bản, tạm giữ 2 bình gas và 1 bình hàn gió đá của các công nhân sửa chữa liên quan đến vụ cháy.

2 bình ga và 1 bình hàn gió đá của các công nhân dùng để thi công sửa chữa quán bar. Ảnh: Hoàng Vinh

Như tin đã đưa, khoảng 8h ngày 11.9, quán bar Leon Night Club (số 17, đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đang trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng đã huy động 23 xe chữa cháy các loại cùng trang thiết bị và hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Khoảng 2 tiếng sau, đám cháy đã được khống chế. Toàn bộ tài sản trong quán bị thiêu rụi hoàn toàn.

HOÀNG VINH