Vụ cháy ở phố Trần Thái Tông: Tạm dừng hoạt động các quán karaoke tại quận Cầu Giấy

Sau khi xảy ra vụ cháy trên phố Trần Thái Tông, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán karaoke trên địa bàn.

Trao đổi với báo chí vào trưa nay (2/11), sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông khiến 13 người tử nạn, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán karaoke trên địa bàn, theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM.

Vụ cháy ở phố Trần Thái Tông: Tạm dừng hoạt động các quán karaoke tại quận Cầu Giấy - Ảnh 1

Vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy) khiến 13 người chết. Ảnh: Phi Hùng/PLO.

“Tối qua chúng tôi đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các quán karaoke trên địa bàn. Ngày hôm nay, quận sẽ cho kiểm tra từng quán một, cái nào không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở. Giao khoán trắng là cái nào không đủ điều kiện mà để mở thì ông chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm”, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy nói.

Hiện cơ quan pháp y đã phối hợp cùng với quận và các đơn vị đến nhận dạng thử ADN nhân. Đến 11 giờ trưa cùng ngày, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân về các gia đình.

“TP Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân, quận Cầu Giấy hỗ trợ 10 triệu/nạn nhân, nếu gia đình nào khó khăn còn tạo điều kiện cả phương tiện và lo hậu sự nữa.

Giờ cử các đoàn đến tận gia đình để thăm hỏi ở một số tỉnh phía Bắc và sáu tỉnh phía Nam. Riêng hai trường hợp ở Hà Nội các đoàn của TP cũng đã đến thăm”, ông Thanh cho hay.

"Quan điểm của chúng tôi là vi phạm như thế nào thì phải xử lý kiên quyết theo quy định của pháp luật, không thể coi thường pháp luật, rồi dung túng cho hành vi này được”, ông Thanh nói.

Cũng trong sáng 2/11, đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại quán karaoke ở Trần Thái Tông, báo Zing news đưa tin.

Trả lời báo chí sau khi hoàn tất việc đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ cháy quán karaoke ở phố Trần Thái Tông, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết đám cháy lớn, có nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên phải mất nhiều giờ hỏa hoạn mới được không chế.

Qua kiểm tra hiện trường, đến 23h00 cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện 13 người tử vong. Toàn bộ tài sản số nhà 68 Trần Thái Tông bị thiêu rụi. Ngoài ra, lửa còn lan sang biển quảng cáo các nhà số 70, 72 và 74.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Pháp luật TP. HCM, Zing news)