Vụ cháy ở phố Trần Thái Tông: Đã đưa 13 thi thể ra ngoài

Theo số liệu mới nhất mà chúng tôi cập nhật được đã có 13 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội).

Như chúng tôi đã thông tin về vụ cháy lớn tại 4 căn nhà trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội), đến khoảng 19h tối nay (1/11), lửa cơ bản đã được khống chế.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ) cho biết, lực lượng chức năng ở hiện trường đã đưa 13 nạn nhân tử vong từ trong vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội) ra ngoài. Việc tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục diễn ra trong đêm.

Vụ cháy ở phố Trần Thái Tông: Đã đưa 13 thi thể ra ngoài - Ảnh 1

Xe cứu thương tới hiện trường.

"Tuy nhiên, đây mới là con số dự kiến, hiện con số thương vong vẫn chưa chính xác. Cũng chưa rõ danh tính nạn nhân trong vụ cháy này. Chúng tôi chỉ đạo lực lượng tiếp tục rà soát mọi ngóc ngách tìm kiếm nạn nhân", Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh.

Theo Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, thi thể các nạn nhân trong vụ cháy này đã được lực lượng chức năng chuyển ra ngoài đưa đến bệnh viện.

Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp cận hiện trường tìm kiếm những người có khả năng vẫn đang mắc kẹt bên trong. Tại thời điểm hiện nay, bên trong hiện trường vụ hỏa hoạn là các tổ công tác của Công an Hà Nội đang khám nghiệm, điều tra nguyên nhân cháy.

Hiện trường được bảo vệ nghiêm ngặt.

Khu vực gần hiện trường vụ cháy trên phố Trần Thái Tông đã được cơ quan chức năng phong tỏa, điều tiết giao thông di chuyển theo các hướng khác để bảo vệ hiện trường.

Vụ cháy ở phố Trần Thái Tông: Đã đưa 13 thi thể ra ngoài - Ảnh 2

Ngọn lửa bốc cao chiều 1/11.

Cung cấp thông tin cho báo chí, Giám đốc bệnh viện 198 - Bác sĩ Trần Văn Sáu cho hay, có 2 công an bị thương khi tham gia dập lửa trong vụ cháy đã được chuyển đến bệnh viện. Trong đó, có 1 người bị thương ở tay và chân trái, người còn lại bị bỏng.

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt. Công an Hà Nội sớm điều tra vụ việc và kết luận nguyên nhân, xử lý sai phạm.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ kịp thời các nạn nhân, thân nhân. Chỉ đạo rà soát, kiểm tra, kiên quyết đình chỉ các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Trang Lê

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900