Vụ cháy nhà trọ 14 người tử vong: Người thân đau buồn đến nhà tang lễ nhận dạng

Trưa 24/5, nhiều người nhà các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ đã có mặt tại 2 nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 và Nhà tang lễ quận Cầu Giấy để nhận dạng.

Người nhà các nạn nhân tới Nhà tang lễ quận Cầu Giấy để nhận dạng. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Người nhà các nạn nhân tới Nhà tang lễ quận Cầu Giấy để nhận dạng. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tại cửa Nhà tang lễ quận Cầu Giấy, vào thời điểm 11 giờ 30 phút, một số thân nhân các nạn nhân vẫn túc trực phía bên ngoài. Do lực lượng chức năng yêu cầu hạn chế người nhận dạng, nên họ chưa thể vào bên trong.

Ngồi bần thần trước cổng, em Nguyễn Vũ (sinh năm 2005) vẫn ngóng mắt về phía bên trong nhà tang lễ. Vũ cho biết, sáng sớm nay, khi biết tin có vụ cháy tại Trung Kính, ngay lập tức em đã nhắn tin cho chị họ đang thuê trọ tại khu vực này.

"Em nhắn: Gần chị vừa có cháy à? thì không thấy phản hồi. Lo lắng, em tiếp tục gọi điện nhưng cũng không có ai nghe máy", Vũ kể.

Vũ thẫn thờ chờ đợi thông tin phía bên ngoài nhà tang lễ quận Cầu Giấy.

Vũ thẫn thờ chờ đợi thông tin phía bên ngoài nhà tang lễ quận Cầu Giấy.

Lúc này, gia đình nạn nhân ở quê cũng không thể liên lạc được với thân nhân mình và liên tục gọi cho Vũ để hỏi. Nóng ruột, Vũ bỏ buổi học để tới hiện trường thì mới biết căn nhà cháy đúng là nơi chị họ mình thuê trọ.

"Chị họ em sinh năm 2001, tên là Nguyễn Thị H. Chị vừa cưới chồng được 2-3 tháng và đã ở đây khá lâu", Vũ vừa kể, vừa run bần bật.

Tới gần trưa, Vũ mới biết thông tin, nhiều khả năng người chị họ của mình đã thiệt mạng. Cậu vội vã cùng người thân di chuyển tới Nhà tang lễ quận Cầu Giấy để nhận dạng. Vũ chưa biết thông tin thêm về anh rể của mình.

Tại nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, một người phụ nữ bật khóc và cho biết gia đình bà có 2 người gặp nạn trong vụ hỏa hoạn rạng sáng 24/5.

"Cháu nhà tôi mất rồi, ở đây không thấy giờ phải qua nhà tang lễ khác", chị nói.

Cũng tại nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, một người phụ nữ khác nức nở khóc và cho biết đang tìm bạn sinh năm 1995 quê Thái Bình. Chị đã đi nhiều nơi nhưng vẫn chưa thấy.

Cùng đồng nghiệp công ty đến Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 với hy vọng tìm được bạn, anh Nguyễn Trung Thành (34 tuổi, làm cho một công ty công nghệ) cho biết, bạn đồng nghiệp của anh là Ma Ngọc T. (quê Bắc Kạn).

Sáng nay khi biết thông tin vụ cháy khu nhà trọ anh và mọi người nhìn ảnh hiện trường liền biết ngay đó là khu nhà anh T. đang sinh sống.

Người nhà đau đớn tới Nhà tang lễ để làm thủ tục nhận dạng.

Người nhà đau đớn tới Nhà tang lễ để làm thủ tục nhận dạng.

"Sáng nay, khi tôi chạy qua thì cảnh sát đã phong tỏa hiện trường. Chúng tôi gọi điện thoại nhiều lần chỉ thấy tiếng chuông điện thoại còn không ai bắt máy. Nhà trọ anh T. ở trên tầng 3 và đã sống được khoảng 5 năm. Anh ấy cùng làm mảng công nghệ với chúng tôi, là người hòa đồng, vui vẻ", anh Thành nói.

Theo anh Thành, lực lượng Công an cũng đã làm việc với bộ phận nhân sự công ty anh thông báo về tình hình. Anh T. được xác định không qua khỏi và được đưa về nhà tang lễ.

"Chúng tôi đến đây nhưng chưa rõ anh T. nằm ở nhà tang lễ nào nên đi từng nơi để tìm kiếm. Người nhà anh cũng đang từ quê nhà xuống Hà Nội. Anh T. thuê trọ ở đây một mình, anh có vợ và một con sinh sống ở quê", anh Thành chia sẻ thêm.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trong số 14 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn có 4 thi thể được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, 10 thi thể được đưa về Nhà tang lễ quận Cầu Giấy.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/vu-chay-nha-tro-14-nguoi-tu-vong-nguoi-than-dau-buon-den-nha-tang-le-nhan-dang-post810957.html